Decaf cà phê

Decaf cà phê – những điều cần biết

Decaf cà phê giống như những loại cà phê thông thường khác, ngoại trừ caffein đã được loại bỏ. Vậy điểm khác biệt trong quá trình rang là gi?


Xem thêm: Cung cấp máy rang cà phê công nghiệp, Hướng dẫn cách rang cà phê ngon

Mục đích của quá trình xử lý nước Swiss Water Process là loại bỏ caffeine trong hạt cà phê mà không làm ảnh hưởng đến mùi vị nguyên thủy của cà phê, tuy nhiên trong quá trình loại bỏ caffein sẽ ảnh hưởng đến cấu trúc hạt cà phê. Hãy cùng xem sự khác biệt là gì nhé.

Decaf cà phê process
Decaf cà phê process

Đầu tiên là sự khác nhau rõ rệt về màu sắc, sau khi quá trình tẩy rửa caffein hoàn tất thì hạt cà phê đồng màu hơn nhưng cũng có một số hạt sẽ  trở nên tối hơn cà phê xanh thông thường. Cho nên trong quá trình rang loại này bạn cũng nên lưu ý nhiệt độ rang nhé.

Vấn đề tiếp theo là trọng lượng của hạt cà phê decaf sẽ nhẹ hơn vì caffein đã bị loại bỏ, nên nó cũng ảnh hưởng đến quá trình trao đổi nhiệt bên trong hạt trong quá trình rang.

Việc chọn thời điểm xả cà phê xuống trống rang rất quan trọng vì Decaf cà phê nhẹ hơn nên sẽ bị nóng nhanh hơn do đó bạn nên để cà phê nóng chậm từ từ, nhiệt độ trống rang nên thấp hơn so với bình thường.

Decaf cà phê
Decaf cà phê

Khó để nói chính xác nhiệt độ bao nhiêu là đủ  vì tùy vào công nghệ Decaf cà phê mà chỉnh cho phù hợp, nằm đâu đó khoảng  190.5–204.5ºC.

Decaf cà phê
Decaf cà phê

Xem tiếp: Phần 2 – Cách rang Decaf cà phê

Posted by Leo