Category Archives: Cà phê Robusta

Chuyên cung cấp sỉ và lẽ cà phê Robusta nguyên chất tại thị trường Việt Nam. Được chết biến từ những hạt cà phê Tây Nguyên thứ thiệt.

Cà phê ghép

Rộn ràng vào vụ cà phê Robusta 2018

Đến thời điểm hiện tại Đaklak đã vào cuối vụ thu cà phê 2018, sản lượng cà phê Robusta năm nay tụt giảm hơn 3 triệu bao còn 27,3 triệu bao , do điều kiện thời tiết hạn hán từ tháng Giêng đến tháng 4 /2018 đã ảnh hưởng nghiêm trọng nên năng suất  . 


Xem thêm: Cung cấp máy rang cà phê công nghiệp, cung cấp cà phê hạt, cung cấp cà phê sạch Sản lượng thu hoạch giảm nên dự báo xuất khẩu cà phê của Việt Nam giảm 850 ngàn bao , xuống còn 25,2 triệu bao và lượng tồn kho giảm 2,2 triệu bao xuống còn 3,5 triệu bao.

Tay nguyen vao vu hai cf
Hái cà phê

Nên việc tăng giá cà phê khi đang chính vụ cũng là điều dễ hiểu. Đến thời điểm hiện tại giá cà phê Robusta xô thu mua tại vườn là 36.000/kg cao hơn cùng kỳ năm trước gần 5.000/kg. Tuy nhiên theo dự báo giá cà phê sẽ còn tiếp tục tăng nhẹ vào cuối năm do áp lực chốt lượng đơn hàng của các công ty xuất khẩu nông sản sau đó sẽ giảm và giao động ở mức 40.000/kg vì lượng cà phê niên vụ mới dồi dào, nông dân tích cực bán ra để tái đầu từ vụ sau.

Vùng nguyên liệu Robusta
Vùng nguyên liệu Robusta

Sản lượng cà phê robusta thế giới ước sẽ thất, giảm 5,4 triệu bao như vậy xuống mức thấp nhất tính từ 5 năm nay chỉ còn 61,6 triệu bao, sản lượng trong cả 5 nước sản xuất robusta hàng đầu đều giảm – đó là Việt Nam, Brazil, Indonesia, Ấn độ và Uganda.

Trong lúc đó, tại Brazil, sản lượng cà phê robusta giảm 1,2 triệu bao xuống mức thấp nhất tính từ 7 năm nay là 12,1 triệu bao, cũng do nắng nóng và khô hạn kéo dài tại bang Espirito Santo, vùng trồng robusta lớn nhất của Brazil. Tình trạng thiếu nước tưới cũng được ghi nhận tại đấy.

Sản lượng cà phê robusta Indonesia ước giảm 1,8 triệu bao so với năm ngoái chỉ còn 10 triệu bao. Khô hạn ngay tại vùng phía nam đảo Sumatra và Java làm giảm sản lượng, đây là 2 vùng trồng cà phê robusta của Indonesia, chiếm chừng 75% diện tích toàn quốc.

Nguồn Internet
Nguồn Internet

Posted by Xuan Duc

Dự báo sản lượng cà phê 2016

Sản lượng cà phê Arabica tại Brazil đạt kỷ vụ 2016

Sản lượng cà phê thế giới niên vụ 2016/17 dự báo tăng 2,4 triệu bao so với niên vụ trước, ước đạt 155,7 triệu bao (loại 60kg) do sản lượng cà phê Arabica tại Brazil đạt kỷ lục bù lại sản lượng cà phê Robusta giảm tại Brazil, Việt Nam và Indonesia.

Xem thêm: Giá cà phê hạt sống, cung cấp  cà phê hạt, bột, cung cấp máy rang công nghiệp

[divider]

Do đó, sản lượng cà phê Arabica thế giới kỳ vọng phục hồi lên 60% tổng sản lượng cà phê sau khi đạt dưới mức này trong vòng 5 năm trước. Tổng tiêu thụ cà phê thế giới dự báo đạt kỷ lục 150,8 triệu bao, khiến tồn kho cà phê cuối vụ giảm xuống mức thấp nhất 4 năm. Tổng xuất khẩu cà phê thế giới kỳ vọng giảm từ mức kỷ lục năm ngoái chủ yếu do xuất khẩu cà phê giảm từ Indonesia, Việt Nam và Brazil.

1/ Cà phê Robusta:

Theo đánh giá của USDA , ba nước sản xuất cà phê hàng đầu thế giới gồm : Brazil , Việt Nam và Indonesia sẽ giảm sản lượng cà phê Robusta mùa vụ 2016/2017 . Việt Nam có thể giảm 3 triệu bao xuống còn 27,3 triệu bao , do điều kiện thời tiết hạn hán từ tháng Giêng đến tháng 4 /2016 đã ảnh hưởng nghiêm trọng nên năng suất  . Sản lượng thu hoạch giảm nên dự báo xuất khẩu cà phê của Việt Nam giảm 850 ngàn bao , xuống còn 25,2 triệu bao và lượng tồn kho giảm 2,2 triệu bao xuống còn 3,5 triệu bao.

Sản lượng cà phê Robusta của Brazil giảm 1,2 triệu bao , xuống mức thấp kỉ lục trong vòng 7 năm trở lại đây. Nguyên nhân là do nhiệt độ cao hơn nhiệt đô trung bình hàng năm cộng với hạn hán kéo dài ở  bang trồng cà phê Robusta chủ yếu của Brazil ( Espirito Santo ) đã gây ra thiếu nguồn nước tưới.

Sản lượng cà phê Robusta của Ouganda giảm đi 600 ngàn bao , xuống bằng mức của mùa vụ 2014/2015 là 3 triệu bao trong khi Bờ Biển Ngà lại tăng 100 ngàn bao lên mức 1,7 triệu bao.

2/ Cà phê Arabica:

Sản lượng cà phê mùa vụ 2016/2017 tăng là nhờ tăng sản lượng cà phê Arabica . Sản lượng cà phê Arabica  2016/2017 sẽ trở lại chiếm khoảng 60% sau 6 năm không đạt tỷ lệ này .

Brazil , nước sản xuất cà phê Arabica lớn nhất thế giới , sẽ đạt mức kỉ lục 43,9 triệu bao, tăng 7,8 triệu bao .

Trung Mỹ và Mexico , chiếm 15% tổng sản lượng cà phê toàn cầu, đạt 15,9 triệu bao, tăng 400 ngàn bao . Lượng cà phê xuất khẩu sẽ tăng 300 ngàn bao, đạt 13,3 triệu bao .

Colombia sẽ giảm 300 ngàn bao , đạt 13,3 triệu bao; lượng xuất khẩu ( chủ yếu đi Mỹ và Châu Âu ) giảm 100 ngàn ba, đạt 11,5 triệu bao .

Ethiopia vẫn giữ được sản lương ổn định trong 5 năm qua , duy trì ở mức 6,5 triệu bao ; xuất khẩu 3,5 triệu bao, còn lại là tiêu dùng nội địa .

Posted by Xuân Đức

[feed url="http://highlandcoffee.com.vn/may-rang/" number="3" ]

[facebook][Google][pinterest]

Tỉ trọng cà phê Robusta và Arabica

Nên uống cà phê Robusta hay cà phê Arabica

Tùy theo sở thích và gu sử dụng mà tín đồ cà phê nên chọn cà phê Robusta hay cà phê Arabica. Nếu bạn muốn có sự tỉnh táo, thì cà phê Robusta chính là sự lựa chọn tuyệt vời vì cà phê Robusta có hàm lượng caffeine cao. cà phê Robusta có hàm lượng caffeine cao tới 2,4% gấp đôi so với cà phê Arabica chỉ có 1,2%.

[divider]

Xem thêm: cách phân biệt mùi vị Robusta và Arabica

Chất béo và hàm lượng đường Arabica chứa gần tới 60% là chất béo và gần như gấp đôi lượng đường so với Robusta. Yếu tố này chính là tác nhân lớn ảnh hưởng đến sự khác biệt về hương vị của hai loại cà phê.

Cà phê Robusta VS Arabica
Cà phê Robusta VS Arabica

Mùi vị cà phê Robusta có một trung tính đến phạm vi hương vị khắc nghiệt. Khi chưa rang, mùi của Robusta được mô tả là mùi đậu sống.

Arabica có một loạt hương vị rất rộng (tùy thuộc vào loại của nó), từ ngọt mềm để sắc hương thơm. Khi chưa rang, cà phê hạt Arabica có mùi như quả việt quất. mùi rang của chúng được mô tả như là nước hoa với hương của nhạc trái cây và đường.

Đặc tính của cà phê Robusta và cà phê Arabica
Đặc tính của cà phê Robusta và cà phê Arabica

Cà phê Robusta có vị trung tính hoặc đắng đậm chứ không chua thanh như cà phê Arabica, bởi vì tính axit trong nó thấp.

Tuy nhiên nếu bạn muốn thưởng thức có dấu hiệu của bệnh tim hoặc mới bắt đầu uống cà phê, thì bạn không nên uống cà phê Robusta nhé.

Tỉ trọng cà phê Robusta và Arabica
Tỉ trọng cà phê Robusta và Arabica

[feed url="http://highlandcoffee.com.vn/tin-tuc/" number="4" ]

 

[tweet][Google][pinterest][facebook]

Posted by bmt

Cây cà phê Robusta đang ra hoa

Phân biệt mùi vị Robusta và Arabica

Dọc các con phố hiện nay mô hình quán cà phê nguyên chất mọc như nấm sau mưa, hình thức bố trí hao hao giống nhau: Ghế gỗ, quầy chưng cà phê hạt, cối xay cà phê. Một số quán ghi chữ bên ngoài mỗi loại cà phê ví dụ như: Cherry, Moka, Robusta, Arabica, Culi, cà phê chồn…

Thật ra, cây cà phê chỉ cho ra hai loại chính là RobustaArabica. Hàm lượng caffeine và mùi thơm của mỗi loại cũng khác nhau; Arabica thơm hơn nhưng hàm lượng caffeine chỉ bằng phân nửa loại kia.

Cây cà phê Robusta đang ra hoa
Cây cà phê Robusta đang ra hoa

Cà phê chồn là loại cà phê tạo ra với sự hỗ trợ của những chú chồn hương. Vào mùa thu hoạch cà phê, những con chồn thường đến tìm ăn hạt cà phê chín, tròn, thơm ngon. Nhưng chúng không thể tiêu hóa được nên thải ra theo cứt chồn nguyên hạt cà phê. Những hạt này vốn đã thơm ngon nay lại được tẩm thêm men tiêu hóa nên càng có hương vị tuyệt diệu, giống như các trái cây khác, quả nào được chim, chuột chọn ăn đều là quả ngon. Ngày nay, cà phê chồn chỉ còn là những hạt cà phê được tạo ra bởi chồn nuôi công nghiệp. Chồn nuôi tập trung, cho nhịn đói và thả cà phê chin vào ép ăn, ép ị…nên chất lượng cà phê chồn rõ rang không thể bằng tự nhiên được.

Cà phê Arabica có mùi thơm nồng nàn, quyến rũ và có vị chưa. Còn hạt cà phê Robusta thì có vị đậm đà, chát đắng. Để tạo ra được dòng cà phê nguyên chất ngon, theo kinh nghiệm của chúng tôi pha theo tỉ lệ 7:3 (Arabica – Robusta) cho cà phê sữa, còn cà phê đá thì ngược lại sẽ phù hợp nhất.

 

Ro 18, tẩm thành phẩm đậm màu
Ro 18, tẩm thành phẩm đậm màu

 

Vị cà phê Arabica khi kết hợp với sữa đặc có đường sẽ dậy mùi thơm hết sức quyến rũ. Xu hướng người uống cà phê sữa chỉ thích béo + thơm là được chứ không phải là dân sành điệu cà phê.

Robusta, màu nhạt
Robusta, màu nhạt

 

Kho Robusta

Chuyên cung cấp cà phê Robusta

Chúng tôi với kinh nghiệm làm cà phê trên 15 năm nên am hiểu rõ giá trị của hạt cà phê, cách tạo ra hương vị cà phê tự nhiên, tinh khiết nhất.

Nông trại tại Đaklak được chúng tôi chuyên canh cây cà phê Robusta thuần chủng, giống cà phê con được tuyển chọn từ viện Eakamat nổi tiếng về chống chọi với sâu bệnh và dưới bàn tay chăm sóc tỉ mỉ nên hạt cà phê thành phẩm đạt tỉ lệ trái chín trên 95%, hạt đen, hạt non, hạt sâu bệnh, mọt rất thấp. Trong kho cà phê  của chúng tôi hạt cà phê Robusta sống thành phẩm luôn có sẵn từ 8~10 tấn.

Kho Robusta
Kho Robusta

Sản phẩm cà phê hạt Robusta sống chúng tôi phân phối từ lâu tại Sài Gòn và được bạn hàng đánh giá cao về độ ổn định chất lượng và giá cực kỳ cạnh tranh vì không trải qua các khâu trung gian. Ví dụ hạt Robusta sống sàng 18 ở thời điểm được chúng tôi phân phối giá bán sỉ chỉ 38.000/kg (Giá thị trường không dưới 41.000/kg).

Hãy liên lạc vào số: 0904.464.379 hoặc 0977.716.588 để được báo giá chính xác tại thời điểm quý khách đặt hàng.

Bên cạnh đó chúng tôi còn nhận rang gia công với giá 8.000/kg bằng máy rang ga công nghệ mới, đểu màu, giữ mùi tự nhiên. Rất hân hạnh được phục vụ quý khách.

Máy rang từ 3kg~120kg/mẻ luôn có hàng mẫu, quý khách có thể xem máy tại:

Máy rang cà phê 30kg/mẻ
Máy rang cà phê 30kg/mẻ

+ Tp. HCM: 9/4G, Ấp Nam Lân, Xã Bà Điểm, Hóc Môn (Xưởng cơ khí gia công máy rang cà phê, rang gia công, kho cà phê tổng hợp). Mr. Đức (0989.464.379) hoặc Mr. Trung (0936.970.743)

+ Buôn Ma Thuột: 40, Hải Triều, Tp. Buôn Ma Thuột (Trưởng phòng đại diện: Ms. Thủy, sđt 0905.722.797)

Show room máy rang cà phê tại Đaklak

+ Đà Lạt: 143 Đinh Lạc, Di Linh, Lâm Đồng (Trưởng phòng đại diện: Mr. Kim, sđt: 0986.300.790)

Posted by Xuan Duc

Purecafe

Phân biệt Arabica và Robusta

Phân biệt Arabica và Robusta

Trước hết cà phê có hai giống chính khác nhau là Robusta Arabica. Rubusta, như cái tên nó thể hiện, rất là robusta, tức là mạnh, là nhiều cafeine, là mất ngủ nhiều. Arabica thì trái lại, ít độc hại hơn, nhưng có nhiều hương thơm (aroma). Nghệ thuật sản xuất cà phê bắt đầu từ việc lựa chọn hạt cà phê, và pha một tỷ lệ thích hợp giữa hai giống cà phê này.

Thứ hai , hạt đã được chọn phải được rang như thế nào? Người Italy khi đi sang Trung Quốc, Việt Nam, nhìn thấy các ông “nông dân” tập tọng uống cà phê rang cà phê thì giơ hai tay lên trời mà kêu trời, kêu cha, kêu mẹ. Rang cà phê trên chảo “quân dụng” nóng có rắc thêm ít bơ cho khỏi cháy thì aroma nó bay lên trời hết rồi, còn đâu cái vị ngon làm điên đảo nhân loại hàng bao nhiêu thế kỷ. Ở phương Tây, cà phê được rang trong nhà máy, bằng hệ thống toàn bộ kín khí cho đến khi hạt cà phê được rang xong và đóng vào túi cũng hút chân không, nên hương vị nó còn giữ được.

Rang cà phê bằng chảo quân dụng
Rang cà phê bằng chảo quân dụng

Hạt rang xong, trộn xong vẫn chưa phải là hết. Cà phê phải được xay cho đúng, không phải cho vào máy xay công nghiệp xay cho mịn là xong. Máy xay cà phê xịn, riếng lưỡi dao đã đi vài trăm USD, và cứ 3 tháng lại phải thay một lần, lại phải vi chỉnh bằng cách xay, pha, uống thử dăm lần bảy lượt nữa. Tại sao vậy? Vì bột cà phê nếu xay quá thô, thì vị cà phê sẽ nhạt, nhưng nếu xay quá mịn thì vị cà phê sẽ đắng, vì bị “cháy” trong khi pha.

Pha cà phê bằng phin kiểu mà người Việt Nam gọi là kiểu “Pháp” chỉ là cách pha cà phê hạng 3 thôi, nó du nhập được sang Việt nam đơn giản vì nó dễ, không cần kỹ thuật gì cao, mà ai cũng “nhái” theo làm phin pha cà phê cả bằng nhôm, bằng nhựa đều dùng được hết.

Capture
Purecafe – Túi giấy Kraft & Van 1 chiều sang trọng, bảo quản cà phê tốt

 

Cà phê hạng nhất phải pha chén nào, xay cà phê ngay chén đó. Máy nó pha bằng cách xả hơi nước qua bột cà phê nén chặt. Xì. Vài mươi giây là xong, không đắng, không chua, không quá độc hại. Mà hương vị nó ngon vô cùng.

1) Arabica: là loại café hạt hơi dài, được trồng ở độ cao trên 600m, khí hậu mát mẻ, chỉ được trồng chủ yếu ở Braxin, và chiếm tới 2/3 lượng café hiện nay trên thế giới.
Cách chế biến mới là điểm tạo ra sự khác biệt giữa Arabica va Robusta. Quả Arabica được thu hoạch, rồi lên men (ngâm nước cho nở…) rồi rửa sạch rồi sấy. Chính vì thế, vị của Arabica hơi chua, và đây cũng được coi là 1 đặc điểm cảm quan của loại café này. Vì thế, nói đến “hậu vị” của café là có thật, nhưng không phải là vị chua, mà phải chuyển từ chua sang đắng (kiểu socola ý, sau khi nuốt mới là café ngon). Người ta thường ví vị chua đó giống như khi mình ăn chanh, sẽ thấy rất chua, nhưng lập tức thấy được vị đắng của vỏ. Cách cảm nhận vị chua của café cũng như vậy.

Hình ảnh: Internet
Hình ảnh: Internet

2) Robusta: hạt nhỏ hơn arabica, và được sấy trực tiếp, chứ không phải lên men, nên vị đắng chiếm chủ yếu, loại này uống phê hơn. Được trồng ở độ cao dưới 600m, khí hậu nhiệt đới, vì thế có mặt ở nhiều nước hơn (VN chỉ trồng loại này), tổng lượng chỉ chiếm 1/3 lượng café tiêu thụ trên toàn thế giới.

Rang ga, mẻ 30kg, màu nhạt, lồng sắt
Rang ga, mẻ 30kg, màu nhạt, lồng sắt

Quan trọng đối với quá trình sản xuất café, tất nhiên cũng từ khâu trồng trọt, đất đai… (cái này tôi không biết nên không đi sâu) nhưng lúc chế biến thì là giai đoạn “rang”. Nhiệt độ rang café phải đạt 230-240 độ C nhằm tạo các chất thơm, tạo màu (caramel hoá). Đối với arabica, điều kiện rang không chặt chẽ như robusta vì nó qua lên men, còn bao nhiêu tính chất cảm quan sau này đều nhờ vào quá trình này cả, nên luôn yêu cầu “rang trong điều kiện trên bề mặt thoáng” . Đúng là cần đủ kín để giữ mùi nhưng không có oxy thì làm sao mà tiến hành phản ứng oxyhoá được? Còn thiết bị rang thì thường hình tròn hoặc trụ nhằm tạo điều kiện đảo trộn đều và phân bố nhiệt tốt.

Còn khi pha café, nước là loại ít can-xi nhưng chỉ đun đến khi thấy sủi tăm (khoảng 90-95 độ là tốt nhất, vì nhiệt độ cao sẽ làm bay hơi nhanh và phá vỡ các tinh dầu thơm). Độ mịn của café cũng quan trọng nhưng tuỳ theo loại mà sẽ có yêu cầu khác nhau. Về bình pha, có nhiều loại lắm, không có cái nào giống phin café ở VN cả, nhưng đa số cũng theo nguyên lý như vậy (nước ở trên, phần lọc và café ở giữa, rồi hứng café bên dưới) nhưng cũng có cái thì ngược lại (café ra ở bên trên, nước ở phía dưới) . Còn thực tế, người ta đánh giá café pha bằng máy ở nước ngoài là đạt tiêu chuẩn vì café chỉ pha 1 lần, thời gian tiếp xúc giữa nước và café rất ngắn, nhưng vì dân Châu Âu đa số dùng arabica nên café của họ nhạt và chua.

Khi pha, người ta thường pha chế theo tỷ lệ khác nhau để tạo ra “hiệu quả” khác nhau, việc đánh giá cũng thay đổi theo từng người do tác dụng kích thích của café lên mỗi người là không giống nhau. Uống vài cốc café sẽ có tác dụng tốt, nhưng chỉ cần 10g cafein cũng có thể gây chết người rồi. Uống café thì dùng thìa cũng được, cái chính là thời gian để café lưu trên lưỡi đủ để toàn bộ lưỡi cảm nhận được, còn không, thì trước khi uống, phải cho đầu lưỡi vào cốc, rồi sau đó mới uống từng ngụm nhỏ.

Posted by Xuân Đức

Highlandcoffee.com.vn

Nhà cung cấp cà phê Robusta 100%

Chúng tôi tự hào là nhà cung cấp cà phê Robusta 100% từ vùng cao nguyên Buôn Hồ (Krong Năng) cho quý khách. Vùng đất này từ lâu đã  rất nổi tiếng là mang lại chất lượng cà phê tuyệt hảo vì có độ cao lý tưởng (Trên 1000m so với mực nước biển) và có khí hậu lạnh. Khi nào có dịp đi qua khu vực đèo Hà Lan B, đèo Hà Lan A và C quý khách sẽ cảm nhận được luồng không khí se lạnh đặc trưng của vùng Buôn Hồ. (Người ta đặt tên đèo theo thứ tự là B, A, C vì khi nối 3 tên này lại sẽ cho ra chữ BÁC HỒ để ghi nhớ công ơn của người đã giải phóng cho vùng đất Tây Nguyên này).

Highlandcoffee.com.vn
Highlandcoffee.com.vn

Nếu bạn muốn chế biến cà phê của mình theo khẩu vị truyền thống của người Việt, hạt Robusta của chúng tôi cung cấp có thể được áo bằng một lớp beur mỏng cao cấp, và phun sương một chút rượu cao cấp khi mẽ cà phê đổ ra từ máy rang ở một nhiệt độ thích hợp… cuối cùng bạn sẽ có một  tách cà phê đánh thức cảm xúc, khơi dậy cảm giác ngất ngây…

Robusta rang vừa
Robusta rang nhạt

Sử dụng hạt Robusta do chúng tôi  chế biến, sản xuất và cung cấp để pha chế Cà Phê Việt theo phong vị truyền thống hoặc dùng để phối trộn trong pha chế Espresso, Capucino,…cuối cùng bạn sẽ có được tách cà phê vừa thơm ngon, vừa thuần khiết, hữu ích cho sức khỏe.

purecafe

Bạn sẽ hài lòng vì cà phê của bạn đạt phẩm chất cao nhất bởi được sản xuất từ dây chuyền khép kín, kỹ thuật rang tiên tiến, cộng với kinh nghiệm lâu năm và niềm đam mê sâu sắc của nhà cung cấp.

Bên cạnh đó chúng tôi còn nhận rang gia công theo yêu cầu của quý khách.

Robusta rang vừa

Nếu sử dụng bài viết phải ghi rõ nguồn: highlandcoffee.com.vn

purecafe.com.vn

Sự khác biệt giữa Cà phê Robusta và Cà phê Arabica

Trong cùng một mẻ rang, nhìn các hạt có vẻ rất giống nhau nhưng bạn có biết rằng thực tế có sự khác biệt rất lớn giữa hai loại hạt Cà phê này? Thường ngày bạn thưởng thức Cà phê chỉ có 2 loại là Arabica và Robusta. Chúng là 2 loại Cà phê được trồng đầu tiên với mục đích phục vụ nhu cầu uống của con người.

Sự khác biệt giữa 2 loại Cà phê này là gì? Điều này sẽ thực sự giúp ích cho bạn khi chọn loại Cà phê nào để thưởng thức. Hai sự khác biệt trong hương vị, điều kiện sinh trưởng và giá thành. Hạt Arabica có khuynh hướng có vị ngọt hơn, vị nhẹ hơn mang hơi hướng của đường, trái cây và dâu. Vị chua của nó cũng cao hơn với mùi rượu vang là đặc tính của Cà phê với vị chua tuyệt vời.

arabica-robusta
Hình ảnh: Internet

 

Cà phê Robusta mạnh mẽ hơn,hương vị chát hơn với cảm giác đọng lại sau khi uống ít hơn. Nó chứa hàm lượng caffeine gấp đôi so với hạt Cà phê Arabica và nhìn chung bị đánh giá là có chất lượng kém hơn so với hạt Arabica. Một vài loại Robusta cũng có chất lượng cao với giá trị đặc biệt khi pha chế espressos để tạo hương vị sâu và lớp Crema đẹp màu cánh dán trên bề mặt Cà phê.

Cà phê Robusta dễ sinh trưởng. Chúng có thể phát triển ở độ cao so với mực nước biển thấp hơn so với cây Cà phê Arabica và nóít bị tổn thương bởi sâu bệnh và điều kiện khí hậu. Nó cũng cho trái nhanh và nhiều hơn so với Cà phê Arabica, điều mà rất cần thiết cho mục đích sản xuất trong vài năm gần đây khi xem xét ở góc độ sản xuất phục vụ cho mục đích thương mại là chủ yếu.

Cây Cà phê Robusta có chủ yếu ở Indonesia, Việt Nam, Châu Phi và khu vực Mỹ Latin. Colombia chỉ trồng Cà phê Arabica. Vài quốc gia như Brazil và Ấn Độ sản xuất cả 2 loại này.

Sau cùng, đó là một câu hỏi là làm sao để tạo hương vị theo từng cá nhân. Một vài loại Cà phê trôn cho ra Arabica quá đậm, quá nhiều. Một số loại quá giàu Caffeine, và màu đen thô ráp của Cà phê Robusta cũng là hợp lý khi trộn Cà phê; Bạn chỉ cần  nhớ rằng, Cà phê Robusta có hàm lượng caffeine gấpđôi so với Cà phê Arabica để phối trộn cho hợp lý.

Nếu bạn muốn loại bỏ bớt chất caffeine thì hãy tìm hiểu thêm về phương pháp tách lọc caffeine trong một vài viết khác của chúng tôi nằm trong góc tư vấn.

Hoặc liên hệ với chúng tôi để được hướng dẫn một cách chi tiết hơn.

 

purecafe.com.vn

So sánh sự khác biệt giữa Cà phê Arabica và Cà phê Robusta

Để So sánh sự khác biệt giữa Cà phê Arabica và Cà phê Robusta  thì trước hết phải nói rằng Arabica & Robusta được biết đến là những loại cà phê dành cho thương mại.

Robustas là loại giống cà phê khỏe mạnh và sinh trưởng tại những vùng đất có độ cao thấp. Thành phần của hạt Robusta chứa hàm lượng Caffeine nhiều nhất và chúng được dùng chủ yếu trong lĩnh vực Cà phê thương mại. Loại Cà phê này bạn có thể tìm thấy rất dễ dàng ở các tiệm tạp hóa.

Cà phê Arabica sinh trưởng ở những vùng đất cao hơn (Thông thường trên 1000m so với mực nước biển) với hương vị đậm đà hơn và điều đó còn tùy thuộc vào mức độ am hiểu của người thưởng thức nhưng nhìn chung thì chất lượng tốt hơn hạt Robusta nhiều.

Hầu hết các tiệm Cà phê sành điệu họ chỉ dùng hạt Arabica ngoại trừ trường hợp họ cần tạo ra loại Cà phê nguyên chất nhưng cần pha trộn với    Robusta.

arabica-robusta
purecafe.com.vn

Do đó, với những điều nêu trên, bạn đã thấy rằng loại Cà phê tốt nhất trên thế giới vẫn là   Cà phê Aabica.

Điều kỳ diệu của Cà phê khi có thể tìm thấy nó sinh trưởng trên các ngọn núi cao trên thế giới nằm trải dài trên đường xích đạo với chiều dài hơn 1000 dặm.

Tại sao Cà phê sinh trưởng trên đồi núi, cao nguyên thì tốt hơn?

Bạn biết đấy, đó thực sự là một điều thần bí, nhưng dưới đây là những lý do:

Chà, theo kinh nghiệm thì Cà phê sinh trưởng tại vùng đất cao thì hạt sẽ cứng hơn, khi hạt cứng hơn thì hương vị sẽ thơm hơn.

Hạt Cà phê chín một cách chậm chạp khi sinh trưởng trên cao đã làm cho cây Cà phê có thêm thời gian đưa thêm chất dinh dưỡng vào lõi hạt. Ồ, vâng, trước khi tôi quên là Những hạt Cà phê sinh trưởng trên núi cao được hái lượm bằng tay thủ công và chỉ đợi khi hạt chín muồi, vỏ có màu đỏ rực rỡ mà thôi.

20140809_purecafe_011
purecafe.com.vn

Sản phẩm của Purecafe được chọn lựa từng hạt Cà phê nguyên liệu từ trang trại của chúng tôi. Hạt Cà phê nhân của chúng tôi được bảo quản trong lớp vỏ lụa, chỉ khi khách hàng có nhu cầu thì chúng tôi mới tiến hành bóc vỏ và rang nên mùi rất thơm & vị ngọt dịu đặc biệt.

Sưu tầm và tổng hợp: Xuân Đức