Màu cà phê thành phẩm chuẩn

Hướng dẫn cách rang cà phê ngon

Gần đây khá nhiều khách hàng tìm đén chúng tôi tìm hiểu và đặt mua máy rang cà phê, dạo quanh Sài Gòn-Bình Dương thì các cơ sỏ đóng máy rang cà phê cũng có nhiều cơ sở mới hơn. Đó là minh chứng cho việc nhu cầu sử dụng cà phê sạch đang tăng dần.

Sau khi đã và sắp sở hữu máy rang cà phê rồi thì mối quan tâm tiếp theo của quý khách / các bạn là rang cà phê như thế nào cho ngon, tinh chỉnh máy như thế nào để ra được chất lượng cà phê giống như mình mong đợi.

[divider]

Xem thêm: Cung cấp máy rang cà phê, cung cấp cà phê hạt

Chúng tôi tin rằng cho dù bạn mua máy rang cà phê ở đâu rồi cũng sẽ được hướng dẫn chi tiết cách vận hành rồi, tuy nhiên để tinh chỉnh được máy và đạt được yêu cầu chất lượng hạt chín thành phẩm theo tiêu chuẩn quốc tế thì cần có phương pháp đánh giá:

Coffee bean profile
Coffee bean profile

Để tôi giải thích thêm về biểu đồ bên trên: Gồm có 2 cột đứng và ngang. Trong đó cột đứng là thể hiện nhiệt độ và cột ngang là thời gian rang cà phê. Đường màu đỏ là nhiệt độ của hạt cà phê và đường màu xanh là nhiệt độ của khí trong lồng rang. Sở dĩ có sự khác biệt này là vì nhiệt độ của hạt cà phê tăng chậm và ủ nhiệt, gần đến cuối cùng hạt cà phê hấp thụ nhiệt nhanh nên tăng cao còn nhiệt độ khí trong lò thì duy trì ồn định ở mức cài đặt ban đầu.

Lưu đồ khí nóng di chuyển
Lưu đồ khí nóng di chuyển

Tùy thuộc vào yêu cầu của sản phẩm ví dụ như màu sắc hạt, mùi vị sẽ tương ứng với từng vùng nhiệt độ và thời gian rang cà phê như đồ thị đính kèm.

Màu rang cà phê chuẩn
Màu rang cà phê chuẩn
Màu cà phê thành phẩm chuẩn
Bảng màu cà phê mẫu

Tuy nhiên, tùy vào độ ẩm cà phê, loại cà phê mà profile ở hình ảnh đầu tiên có thể có sự khác biệt. Hiện tại đối với cà phê Vietnam thì thời gian rang chuẩn từ 17 phút đến 22 phút.

Rang thử máy
Rang thử máy

[feed url="http://highlandcoffee.com.vn/may-rang/" number="3" ]

[facebook][tweet][Google]

Posted by Leo

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về kỹ thuật rang miễn phí:

0989. 464. 379

0904. 464. 379