Category Archives: Cà phê Culi

Cung cấp cà phê Culi nguyên chất 100%, thưởng thức cà phê thứ thiệt từ những hạt cà phê núi rừng Tây Nguyên

Culi no tròn

Cà phê Culi

Cà phê Culi trong tiếng Anh là peaberry, Tại việt Nam còn gọi là cà phê Bi, là một dạng đột biến, thay vì bình thường trái cà phê (cả Robusta và Arabica) cho hai hạt dẹp thì bên trong vỏ quả của trái cà phê trên cây bị đột biến chỉ phát triển một hạt duy nhất hình tròn.

[divider]

Xem thêm: cung cấp cà phê Culi, cung cấp máy rang cà phê mini & công nghiệp

Hạt cà phê Culi nhìn giống con Culi
Hạt cà phê Culi nhìn giống con Culi

Thông thường khoảng 3-5% trong số cà phê thu hoạch được là cà phê Culi
Trong sản xuất khi chế biến thường tách cà phê Culi ra khỏi các hạt cà phê dẹp bình thường, chúng sẽ được bán như là 1 dòng cà phê riêng biệt. Giá của cà phê culi thường cao hơn giá của cà phê cùng chủng loại tương ứng
Hạt cà phê Culi có hương vị khác biệt với cà phê dẹp bình thường
+ Cà phê Culi robusta: Đắng và mạnh mẽ hơn so với cà phê robusta hạt dẹp
+ Cà phê culi Arabica: Có vị chua thanh độc đáo, mùi hương thơm hơn cà phê Arabica hạt dẹp

Cà phê Robusta pha máy
Cà phê Culi

[facebook][tweet][Google][pinterest][follow id="Username" ]

[feed url="http://highlandcoffee.com.vn/may-rang/" number="4" ]

Hạt cà phê Culi nhìn giống con Culi

Cung cấp cà phê Culi

Chúng tôi  đã bắt gặp khá nhiều lần khách hàng thắc mắc là cà phê Culi là gì? vị của cà phê Culi so với cà phê Robusta như thế nào? Ngon hay không ngon. Để giải đáp những băn khoăn đó, xin hãy tham khảo thông tin của bài viết này để hiểu hơn về hạt cà phê Culi, một loại hạt đặc biệt của cà phê.

[divider]

Xem thêm: chuyên cung cấp cà phê Robusta, cà phê Arabica, cà phê Moka

Cà phê Culi được chia làm 3 loại chính: Culi Robusta, Culi Arabica hoặc hỗn hợp Culi Robusta+Arabica. Culi  không phải là một giống cà phê mà là loại hạt cà phê. Hạt cà phê Culi hình thành do trong quá trình làm nhân (Một giai đoạn hình thành hạt cà phê) đã bị sâu, mọt hay vì lý do nào đó làm cho hạt bị tật nên chỉ có 1 nhân duy nhất mà thôi.

Hạt cà phê Culi nhìn giống con Culi
Hạt cà phê Culi nhìn giống con Culi

Theo tự nhiên trong trái cà phê sẽ có 2 nhân hình dáng tương đồng nhau nhưng vì chỉ có 1 nhân duy nhất nên toàn bộ dinh dưỡng được dồn lại, làm cho hạt cà phê Culi trở nên to khác thường và đương nhiên hàm lượng chất dinh dưỡng, cafein cũng cao hơn thông thường, mùi cũng nặng hơn (Robusta thì chát, đắng ngắt còn Arabica thì thơm nồng nàn hơn).

Trong quá trình rang hạt cà phê Culi cũng rất dễ vỡ vì vốn dĩ kết cấu đã chắc chắn cộng thêm thể tích của hạt nhân nở thêm khoảng 30% sau khi rang nên hạt thành phẩm trở nên dòn, dễ vỡ đặc biệt là khi đổ ra sàn làm nguội, hạt bị tác động lực của cánh khuấy, lưới sàn làm nguội.

Với kinh nghiệm làm cà phê trên 20 năm, chúng tôi am hiểu rõ bản chất của từng loại hạt cà phê, giống cà phê, cách chăm sóc cũng như thu hoạch bảo quản để tạo ra hạt cà phê thành phẩm chất lượng cao cấp nhất. hạt cà phê Culi được chúng tôi cung cấp ra là dòng to, tròn, đều kích thước được các lò rang gia công đánh giá cao về chất lượng ổn định, giá hợp lý.

Cà phê Culi Robusta
Cà phê Culi Robusta

Ở thời điểm hiện tại , chúng tôi cung cấp cà phê Culi rang thành phẩm với giá 105.000/kg (lấy tại kho Sài Gòn), vui lòng gọi số điện thoại 0989 464 379 hoặc 0904 464 379 để được báo giá chính xác tại thời điểm quý khách đặt hàng.

Kho hàng cà phê Culi
Kho hàng cà phê Culi

[feed url="http://highlandcoffee.com.vn/ca-phe-culi/" number="4" ]

[facebook][tweet][Google]

Posted by bmt

Màu cà phê giả

Cà phê giả ngập tràn xuống phố

Cà phê giả, Cà phê vỉa hè, take away chưa khi nào phát triển thịnh hành hơn bây giờ. Từ đường lớn: Trường Chinh, Cộng Hòa, Âu Cơ, trải dài xuống Lý Thường Kiệt, 3/2, Âu Cơ, Lạc Long Quân…cho đến các con hẻm nhỏ trong từ khu phố, ngách trong khu dân cư nơi nào cũng nở rộ mô hình cà phê rang xay tại chỗ hoặc trên vỉa hè kê vài ghế mủ bán cà phê pha tại chỗ. Một điều ít ai để ý là pha tại chỗ nhưng pha bằng bột gì hay cà phê, chỉ thấy nước màu đen và có vị đắng, mùi cà phê?

Cà phê nguyên chất 100%
Cà phê nguyên chất 100%

Nhiều bài báo đã phanh phui các công ty/cơ sở kinh doanh thực phẩm bẩn. Nó gây tổn hại đến sức khỏe, kinh tế của người tiêu dùng, khiến người tiêu dùng dần mất lòng tin vào chính sản phẩm của người Việt mình.

Đừng chết dần trong chờ đợi – trước hết phải tự cứu lấy mình. Hãy là những “nhà tiêu dùng thông thái” – trang bị cho mình thật nhiều kiến thức, dùng những sản phẩm sạch, an toàn để cứu lấy sức khỏe của chúng ta, của con cháu chúng ta.

Nếu bạn nào ghiền cà phê, muốn biết cà phê sạch thực sự như thế nào thì xin hãy làm theo những bước chúng tôi hướng dẫn sau đây để phân biệt dễ dàng và chính xác nhất.

+ Quán cà phê rang, xay tại chỗ: Họ sẽ chưng một ít cà phê hạt gọi là tượng trưng mà thôi (Một số chỗ uy tín sẽ thực sự bán cà phê hạt xay), bạn chỉ cần quan sát thật kỹ các dòng chữ: Robusta, Arabica, Culi, Moka có dán bên ngoài. Nếu các loại hạt này có hình dáng tương tự nhau là sai vì bản chất hạt Culi là một nhân nên sẽ mập, tròn hơn. Hạt Arabica dẹt và to hơn hạt Robusta.

Bước tiếp theo là bạn hãy yêu cầu nhân viên xay cho bạn 1 ít cà phê mang về loại xxx nào đó mà có dán trong cái hũ vì bạn thích chẳng hạn. Hãy đứng ở đó trong lúc họ xay bạn nhé, để xem họ có thực sự xay cà phê hay không hay nói: “Bên em có sẵn cà phê bột loại giống vậy thôi” thì bạn nên tạm biệt quán đó được rồi.

Một cách khác đơn giản hơn là bạn quan sát họng xả cối xay cà phê có dính bụi, dính tơ nhện hay không? Vì cối xay sử dụng không thể xảy ra chuyện này được.

Cà phê rang xay tại chỗ
Cà phê rang xay tại chỗ

+ Cà phê mang đi, take away: Nước cà phê có màu đen (Cà phê đá), nước cà phê sánh và có hiện tượng ôm lấy viên đá là cà phê giả, không có loại cà phê nào làm được điều đó.

Ly cà phê mà để tan hết đá bị chia làm 2 màu rõ rệt, màu đen chìm xuống dưới và nước nổi lên trên là cà phê giả, tạo màu bởi thuốc nhuộm vải nên vô cùng độc hại cho sức khỏe.

Màu cà phê giả
Màu cà phê giả
Culi to tròn

Nhà cung cấp cà phê Culi nguyên chất 100%

Chúng tôi là nhà cung cấp cà phê Culi nguyên chất 100%. Nguyên liệu được chọn lựa kỹ càng từ vùng cao nguyên Buôn Ma Thuột có độ cao hơn 1500 mét so với mực nước biển nên đã tạo ra mùi hương rất đặc biệt, to và tròn đặc trưng.

Hạt cà phê no tròn, một nhân. Những hạt cà phê Culi này được chọn lọc bằng cách đưa vào loại sàng đặc biệt, với kích thướlỗ lớn để loại bỏ các hạt thông thường. Các hạt còn nằm lại trên sàng chủ yếu là hạt một nhân – to, tròn béo mọng gọi là cà phê Culi.Đặc tính của loại cà phê pha theo kiểu này là mang vị chát. Phù hợp với những người thích thưởng thức ly cà phê với ít đá.

 

Green culi

Tuỳ theo yêu cầu của khách hàng, chúng tôi có thể tẩm bơ, hương liệu thực phẩm hay rang mộc. Đóng gói bao bì theo công nghệ mới đảm bảo hương vị được bảo quản dài lâu.

The special flavor of coffee. Cafe recommend using with ice & a little bit sugar, Gentleman is selected because its full body coffee.Full body but very special.