Năng động - tự tin hơn khi uống cà phê nguyên chất

Những điều cần biết về cà phê in

Tiêu thụ một lượng cà phê in vừa phải khoảng 400mg hoặc tương đương với 5 ly cà phê trong một ngày có thể sẽ giúp cân bằng sức khỏe và hưởng thụ một cuộc sống năng động. Tiêu thụ một lượng cà phê in vừa phải là mối liên kết mong muốn giữa các hiệu ứng sinh lý bao gồm cả hoạt động tinh thần và thể chất.

Năng động - tự tin hơn khi uống cà phê nguyên chất
Năng động – tự tin hơn khi uống cà phê nguyên chất

Kể từ khi con người tim ra được loại cây cà phê có chứa chất cà phê in tự nhiên, giới khoa học thường xuyên có nhiều nhầm lẫn, tranh cãi thậm chí cả tài liệu nghiên cứu giữa ảnh hưởng và lợi ích của cà phê in mang lại cho sức khỏe.

Cà phê và cà phê in

Cà phê có một câu chuyện dài kể về quá trình xuất hiện cho đến khi được tiêu thụ một cách phổ biến. Cà phê được khám phá ra từ khoảng 1000 năm về trước tại vùng đất có tên gọi là Ethiopia. Chuyến hàng đầu tiên bán sang Châu Âu vào khoảng năm 1615. Sau đó tăng nhanh và phổ biến tại các quán cà phê từ giữa thế kỷ 17 và trở thành nơi hẹn hò, gặp gỡ lý tưởng.

Cây cà phê là loại cây bụi thường, cây xanh nhiệt đới. Hạt nằm trong lớp vỏ 3 lớp. Trái chín có màu đỏ như màu hoa Anh Đào. Khoảng hơn 50 quốc gia trồng cà phê, chủ yếu ở Nam Mỹ, Châu Á và Châu Phi. Có 02 loài phổ biến nhất là cà phê Arabica và Robusta.

Trái chín 90% mới thu hoạch
Trái cà phê chín sẵn sàng cho thu hoạch

Cà phê được yêu thích trên toàn thế giới không chỉ bởi mùi thơm và hương vị của nó mà nó còn gây ra sự kích thích nhẹ lên cơ thể và tâm trí người dùng. Cà phê in được xác định là hợp chất tạo ra những hiệu ứng này.

Hợp chất hóa học của cà phê in

Cà phê in thuộc về gia đình của các hợp chất dị vòng được gọi là purin. Nó có tên hệ thống 3,7-dihydro-1,3,7-trimethyl-1H-purine-2,6-dione; nó còn được gọi là 1,3,7-trimethylxanthine, và 1,3,7-trimethyl-2,6-dioxo purine. 2,6-dione; it is also known as 1,3,7-trimethylxanthine, and 1,3,7-trimethyl-2,6-dioxopurine.

Purines

Cà phê in có thể được phân loại như một loại alkaloid, một thuật ngữ được sử dụng cho các chất được sản xuất như sản phẩm cuối của quá trình chuyển hóa nitơ trong một số nhà máy. Công thức hóa học là C 10 2. Cà phê in  có khối lượng phân tử của 194,19 gram (6.85 ounces). Nó hòa tan trong nước và trong nhiều loại dung môi hữu cơ, và nó xuất hiện ở dạng tinh khiết như pha lê trắng. Cà phê in có thể được chuẩn bị bằng cách chiết xuất từ các nguồn tự nhiên hoặc bằng tổng hợp từ axit uric.

Purecafe - Chuyên cung cấp cà phê hạt
Purecafe – Chuyên cung cấp cà phê hạt

Dịch từ tạp chí Coffeeandhealth by Xuan Duc

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>