Cà phê đen

Cách pha cà phê phin ngon hết ý

Cà phê ngon thì đã ngon nhưng để pha được một tách cà phê phin mà bung tỏa được hết tinh túy trong nó thì chúng ta hãy thực hiện theo phương pháp sau nhé.

[divider]

Xem thêm: Cách phân biệt cà phê thật, những tiêu chuẩn đánh giá cà phê ngon

Trước khi pha bạn cần đảm bảo phin và tách được sạch sẽ, nên tráng qua nước sôi trước khi pha. Hãy sử dụng nước tinh khiết đun sôi ở nhiệt độ 95-100 độ C. Việc tráng phin cũng là để giảm lượng nhiệt mà phin hấp thụ, để khi pha thì cà phê sẽ nhận được lượng nhiệt đầy đủ hơn khiến cho ly cà phê vị đậm và thơm hơn.

sau đó cho ⅓ bột cà phê vào phin, (tỷ lệ cà phê là ⅓ và nước là ⅔).

Rồi dùng gạt ép cà phê vừa phải. Không quá chặt cũng không quá nhẹ.

Hình ảnh: Internet
Hình ảnh: Internet

Chế nước sôi vào nắp đậy của phin sau đó đặt đáy phin lên trên nắp, ở trên ta chế khoảng 20% nước chờ khoảng 15 – 30 giây cho đến khi cà phê ngấm hết nước. Quá trình này gọi là “ủ cà phê”.
Cuối cùng cho phin cà phê lên ly , rồi tiếp tục với 80% còn lại. Chờ cà phê rỏ xuống đến khi hết nước.
Khi cà phê rỏ xuống bạn hãy qua sát, cà phê nhỏ từng giọt xuống mỗi giây một giọt thì coi nhưn bạn đã thành công bước đầu. Khi cà phê chảy thành dòng thì do bạn đã chế ít cà phê hoặc ép cà phê không chặt.

Nguồn: Internet
Nguồn: Internet

Nếu bạn muốn thêm đường thì nên chọn đường phèn hoặc đường tán nhỏ, hạn chế sử dụng đường cát trắng vì sẽ không tận hưởng được vị thơm của đường.

Cà phê sữa đá
Cà phê sữa đá

Chúc các bạn thành công.

[facebook][tweet][Google][follow id="Username" ]

[feed url="http://highlandcoffee.com.vn/cung-cap-may-rang-ca-phe-cong-nghe-cao-gia-sieu-tot/" number="3" ]

Posted by bmt