Tùy theo sở thích và gu sử dụng mà tín đồ cà phê nên chọn cà phê Robusta hay cà phê Arabica. Nếu bạn muốn có sự tỉnh táo, thì cà phê Robusta chính là sự lựa chọn tuyệt vời vì cà phê Robusta có hàm lượng caffeine cao. cà phê Robusta có hàm lượng caffeine cao tới 2,4% gấp đôi so với cà phê Arabica chỉ có 1,2%.
[divider]
Xem thêm: cách phân biệt mùi vị Robusta và Arabica
Chất béo và hàm lượng đường Arabica chứa gần tới 60% là chất béo và gần như gấp đôi lượng đường so với Robusta. Yếu tố này chính là tác nhân lớn ảnh hưởng đến sự khác biệt về hương vị của hai loại cà phê.
Mùi vị cà phê Robusta có một trung tính đến phạm vi hương vị khắc nghiệt. Khi chưa rang, mùi của Robusta được mô tả là mùi đậu sống.
Arabica có một loạt hương vị rất rộng (tùy thuộc vào loại của nó), từ ngọt mềm để sắc hương thơm. Khi chưa rang, cà phê hạt Arabica có mùi như quả việt quất. mùi rang của chúng được mô tả như là nước hoa với hương của nhạc trái cây và đường.
Cà phê Robusta có vị trung tính hoặc đắng đậm chứ không chua thanh như cà phê Arabica, bởi vì tính axit trong nó thấp.
Tuy nhiên nếu bạn muốn thưởng thức có dấu hiệu của bệnh tim hoặc mới bắt đầu uống cà phê, thì bạn không nên uống cà phê Robusta nhé.
[feed url="http://highlandcoffee.com.vn/tin-tuc/" number="4" ]
[tweet][Google][pinterest][facebook]
Posted by bmt