Việt Nam là cường quốc về sản lượng cà phê nhưng người tiêu dùng luôn lo lắng phập phồng khi sử dụng. Đó là điều nghịch lý. Trong ly cà phê có gì?. Cà phê làm từ đậu nành, bắp, tẩm ướp hương vị không rõ nguồn gốc.
[divider]
Có thể bạn muốn xem: 10 điều người thành công thường làm mỗi ngày, Ca dao tục ngữ về ăn uống tốt cho sức khỏe
Nhiều người lo ngại cho sức khỏe người tiêu dùng do cà phê rang không đúng nhiệt độ sinh ra nhiều độc chất. Vì lợi nhuận, các chủ cơ sở sản xuất sử dụng hóa chất, phụ gia thực phẩm không rõ nguồn gốc bày bán tràn lan để pha trộn cà phê.
Hàng năm, nước ta xuất khẩu tới 1,7 triệu tấn cà phê thu về cho đất nước 3 tỉ đô la/năm nhưng tại sao người tiêu dùng thì chưa uống được một ly cà phê chất lượng đúng nghĩa. Những người tiêu dùng thông minh luôn tìm đến những nơi bán hàng uy tín để đảm bảo sức khỏe cho bản thân, còn lại đa số người dân tìm đến những nơi bán hàng nhỏ lẽ, không rõ nguồn gốc dù rất lo sợ cho sức khỏe của mình.
Gần đây, công an đã triệt phá nhiều vụ sản xuất cà phê bẩn trên cả nước, sản xuất cà phê bột chỉ có khoảng 10% thành phần là cà phê, còn lại là đậu nành, bắp và hóa chất. Làm cà phê bẩn cũng phải có ‘thương hiệu’, như độ sệt, độ bọt, độ đắng phải luôn ở một mức độ nhất định bằng hóa chất mua sẵn, để tăng độ sệt thì cho vào đó một ít keo chống thấm trong xây dựng. Dù hóa chất cho vào cà phê bẩn với tỉ lệ rất nhỏ nhưng nếu cứ vào cơ thể lâu ngày thì sẽ tổn hại sức khỏe, thậm chí gây ung thư” .
Tuy nhiên đó là phần nhỏ của tảng băng chìm mà chúng ta nhìn thấy được.
Bạn hãy tìm đến những cơ sở sản xuất ủy tín để làm thỏa mãn sở thích uống cà phê cũng như bảo vệ sưc khỏe của mình.