FB_IMG_1454897352349

10 điều mà những người thành công vẫn làm mỗi ngày

10 điều mà những người thành công vẫn làm mỗi ngày

Bill Gates, Barack Obama hay Walt Disney đều có thói quen chung là dậy sớm.

Có thể bạn muốn xem: Lợi ích của uống cà phê sạch, phân biệt cà phê Arabica và Robusta

1. Thức dậy sớm

10-dieu-ma-nhung-nguoi-thanh-cong-van-lam-moi-ngay

CEO của những thương hiệu lừng lẫy như Apple, Starbucks và Disney từng chia sẻ rằng họ thường xuyên thức dậy sớm vào buổi sáng. Khi dậy sớm, trạng thái thư giãn và thoải mái được duy trì cả ngày. Bộ não của chúng ta cũng thường minh mẫn hơn vào buổi sáng.

2. Sắp xếp thứ tự ưu tiên cho công việc

10-dieu-ma-nhung-nguoi-thanh-cong-van-lam-moi-ngay-1

Những người thành công luôn biết chọn đầu việc quan trọng nhất trong danh sách cần phải làm để giải quyết đầu tiên – ngay cả trước khi kiểm tra e-mail, khay tài liệu hay tin nhắn điện thoại. Sau khi hoàn thành công việc này, họ mới bắt tay vào xử lý phần còn lại.

3. Tập thể dục

10-dieu-ma-nhung-nguoi-thanh-cong-van-lam-moi-ngay-2

Từ diễn viên cho đến những doanh nhân thành đạt, phần lớn trong số họ đều có một điểm chung là tập thể dục thường xuyên. Cho dù đó là hình thức nào, chạy bộ, yoga hay nhảy zumba thì đều giúp bạn tràn đầy sinh lực và tăng khả năng tập trung.

4. Đặt ra mục tiêu cụ thể 

10-dieu-ma-nhung-nguoi-thanh-cong-van-lam-moi-ngay-3

“Tôi muốn thân hình thon gọn” hoặc “Tôi muốn được thăng chức”… chỉ đặt mục tiêu chung chung như thế là không đủ. Những người thành công luôn chia nhỏ các mục tiêu và từng bước đạt được từ dễ đến khó. Điều quan trọng là tìm ra bước đi đầu tiên và thực hiện.

5. Đọc sách

10-dieu-ma-nhung-nguoi-thanh-cong-van-lam-moi-ngay-4

Bill Gates và Emma Watson là một trong những con mọt sách thành công. Sách, báo, thơ… tất cả giúp bạn mở rộng kiến thức. “Một tâm hồn cần sách giống như thanh kiếm cần hòn đá mài”.

6. Duy trì sự cân bằng

10-dieu-ma-nhung-nguoi-thanh-cong-van-lam-moi-ngay-5

Ngay cả những người giữ vị trí cao nhất của một cường quốc lớn mạnh cũng đều nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thư giãn và dành thời gian cho gia đình riêng. Hãy chắc chắn rằng bạn đã nghỉ ngơi để cơ thể hồi phục năng lượng trước khi tiếp tục lao vào công việc.

7. Luôn có sự chuẩn bị

10-dieu-ma-nhung-nguoi-thanh-cong-van-lam-moi-ngay-6

Từ việc chọn bộ trang phục nào cho đến ăn gì trong bữa sáng đều được những người thành công chuẩn bị từ đêm hôm trước. Bởi họ luôn muốn chắc chắn rằng dù có tình huống bất ngờ xảy ra thì họ vẫn không bị muộn giờ.

8. Nhờ giúp đỡ khi cần

10-dieu-ma-nhung-nguoi-thanh-cong-van-lam-moi-ngay-7

Không ai đạt được thành công mà chỉ có một mình. Người thành đạt luôn biết kết hợp trí tuệ của mình với kiến thức của mọi người xung quanh. Người khác có thể giúp đỡ bạn theo cách mà bạn không bao giờ ngờ tới và cuộc hành trình đến đỉnh sẽ bớt cô đơn.

9. Kiên trì

10-dieu-ma-nhung-nguoi-thanh-cong-van-lam-moi-ngay-8

J.K. Rowling đã bị 13 nhà xuất bản từ chối, Michael Jordan cũng từng bị đội bóng rổ của trường trung học lắc đầu. Walt Disney đã bị một tờ báo sa thải vì “thiếu trí tưởng tượng”. Tuy nhiên, họ vẫn kiên trì với ước mơ của mình, đánh cược cùng số phận… và cuối cùng họ đều là những người được ngưỡng mộ.

10. Hành động

10-dieu-ma-nhung-nguoi-thanh-cong-van-lam-moi-ngay-9

Từ CEO cho đến các tác giả có sách bán chạy nhất, họ đều là những người hành động theo giấc mơ của mình. Nếu bạn có một ý tưởng mà bạn cho rằng sẽ dẫn bạn đến thành công, hãy bắt đầu từ những bước nhỏ để biến điều đó thành sự thật.

Nguồn: ngoisao.net

Posted by Leo