Ly cà phê phin trở thành nét ẩm thực đặc trưng rất đỗi quen thuộc với người dân Việt từ khi nào thì cũng không ai biết được, tuy nhiên để pha được tách cà phê phin ngon thì cũng cần có một số kỹ thuật đơn giản mà không phải ai cũng biết phải không các bạn.
[divider]
Xem thêm: Chuyên cung cấp cà phê bột, cà phê hạt, cà phê sống, máy rang cà phê
Trước khi pha cà phê bạn cần đảm bảo phin và ly tách được sạch sẽ và khô ráo, nên tráng qua nước sôi trước khi pha. Hãy sử dụng nước tinh khiết, nước càng tinh khiết ly cà phê của bạn càng ngon. Hãy đảm bảo ly và phin dùng để pha được sạch sẽ, tốt nhất nên tráng qua nước đun sôi. Dùng nước đun sôi ở nhiệt độ 95-100 độ C.
– Cách pha dùng cho phin nhỏ (25GR – Tổng thời gian pha khoảng 5 – 7 phút).
Tráng phin qua nước nóng
Bước 1: Dùng nước sôi tráng qua phin pha cafe để đảm bảo Phin được sạch, bên cạnh đó phin cafe ấm sẽ giúp cafe nở đều hơn và giảm bớt sự hấp thu nhiệt khi pha cà phê.
Bước 2: Cho vào phin 3 muỗng bột cafe (khoảng 25gr) lắc đều
Bước 3: Đặt phin lên cốc tiến hành rót chậm và đều khắp bề mặt phin khoảng 30ml nước sôi (92-98OC) cho cà phê nở đều.
Bước 4: Sau 2-3 phút, khi cà phê đã hấp thụ hết nước và bột cà phê nở đều, lúc này bạn nén nắp gài (có thể nén nắp gài trước khi châm nước lần đầu tiên): Thời gian khoảng 3 phút để cà phê có thời gian nở ra, đẩy cafein và chất béo trong bột cà phê ra bên ngoài, cho lần nước tiếp theo.
Và tiến hành châm tiếp 50ml nước sôi đậy nắp và chờ đợi.
Khoảng 1 phút sau nước cà phê sẽ bắt đầu nhỏ từng giọt xuống ly, đợi đến khi cafe nhỏ gần hết bạn ấn chặt nắp gài để chiết xuất hết lượng cà phê còn lại.
Cà phê bắt đầu nhỏ từng giọt
Bước 5: Kết quả bạn thu được một lượng 40-45ml nước cốt cafe, có thể cho thêm đường hoặc sữa, đá (tùy theo sở thích của bạn) vào khuấy đều và cuối cùng bạn được thưởng thức một cốc cà phê ngon do chính tay mình vừa pha.
[feed url="http://highlandcoffee.com.vn/may-rang/" number="3" ]
Posted by Leo