Để làm được ly cà phê sữa ngon tại nhà thì các bạn phải lưu ý những điều sau đây.
1. Chuẩn bị:
Nước phải sôi, nhiệt độ từ 95~100°C.
Phin pha cà phê phải nhúng qua nước sôi cho sạch sẽ sau đó lau khô rồi mới dùng pha chế.
Nguyên liệu cà phê phải đảm bảo là cà phê sạch, cà phê thật chứ không phải dạng đầu nành trộn hóa chất nhé. Bột không quá mịn (lọt qua các lỗ lọc trong phin), không quá lớn (Cà phê sẽ không chiết xuất ra hết được)
Tốt nhất là như hình ảnh đính kèm, mức medium.
Cà phê sữa muốn có độ sánh và dậy mùi cà phê beo béo thì các bạn nên cho vài hạt đậu nành rang chín vào nhé. Giống như gia vị trong xào nấu vậy.
2. Các bước pha chế:
Cho khoảng 3 muỗng cà phê bột vào phin, lấy ngón tay trỏ nén nhẹ cà phê xuống (Nhớ nhẹ thôi nhé, giống như nhấn ngón tay vào mắt mình vậy).
Đổ khoảng 20ml nước sôi (mấp mé trên bề mặt cà phê tí xíu là được), sau đó chờ khoảng 3 phút. Đây là công đoạn rất quan trọng, gọi là công đoạn ủ để cho cà phê nở ra (Cà phê thật luôn luôn có độ nở). Nếu cà phê sủi bọt nhiều, lật luôn cử chặn thì sửa lại cho ngay ngắn sau đó đổ tiếp nước sôi cho đầy phin và đậy nắp lại. Cho thêm sữa đặc (Mình thường dùng sữa Ông Thọ mặc dù biết xạo vì ổng làm gì có sữa ^^) đánh tan, sủi bọt
hoặc dùng cây khuấy tạo bọt như hình bên dưới. Bên mình có bán cái này luôn, 90k/cái.
Uống nóng hoặc cho thêm đá vào tùy khẩu vị.
Posted by Xuân Đức