Yêu một cô gái từng chịu nhiều tổn thương

Mùi cà phê phin vẫn còn vương bên cửa sổ, cô vẫn lặng im ngồi đó, còn anh đã đi từ lúc nào…

cà phê một mình

——-***——-

Không phải ai cũng có một tình yêu suôn sẽ để có thể tự hào về quãng đường trải đầy hoa hồng và những lời mật ngọt. Cô là một người trong số đó, nếu người ta có thể trao bằng khen cho những người gặp thất bại trong tình yêu nhiều nhất thì nó phải được trao cho cô. Một cô gái xinh đẹp, tài năng nhưng  lại gặp thất bại qua 4 mối tình dù rằng đó là người thật tâm tới với cô hay là người mà cô thật lòng theo đuổi. Và cho đến hôm nay, người cô yêu nhất, tin tưởng nhất, cũng là người muốn vì cô mà trở thành người hạnh phúc nhất, cuối cùng anh cũng đã ra đi.

Cô đã từng òa khóc nức nở khi tình đầu tan vỡ, cũng đã từng bỏ việc 1 tuần vùi mình trong chăn khóc để quên đi mối tình thứ 2. Người thứ 3 đến với cô nhanh như một cơn gió, và ra đi cũng thế, cô chỉ nở một nụ cười xót xa sau ly rượu đắng để xóa hết hình ảnh về anh ta. Người thứ 4 là người để lại cho cô nhiều kỷ niệm, hạnh phúc, xen lẫn nuối tiếc. Hai người đã có lời đính ước và dự định qua năm sau thôi là họ chính thức về một nhà. Thế nhưng, một sáng thức dậy cô nhận được tin nhắn chia tay từ phía anh, tất cả chỉ vì 2 người “không hợp nhau”. Đầu gối cô khuỵu xuống, chuyện gì vậy, chuyện gì đang diễn ra, chiều hôm trước hai người vẫn còn vui vẻ đi mua đồ và uống cà phê cùng nhau cơ mà…Cái cảm giác mình là tất cả với ai đó rồi bổng chốc trong một phút giây đã không còn là gì của nhau nữa, cay đắng đến tận cùng, xót xa cũng đến tận cùng. Nên khóc hay nên cười đây, khóc không nỗi nữa rồi, cười cũng không có lí do gì để cười nữa, tất cả chỉ như một khối u lớn nghẹn đắng trong cổ họng, lấy hết đi sinh khí của con người.

Người ta nói đời người phải trải qua 3 lần để trưởng thành: lần thứ nhất là khi phát hiện ra mình không phải trung tâm của thế giới. Lần thứ hai là khi nhận ra có một số việc, dù bạn có cố gắng thế nào bạn cũng không thể thay đổi. Lần thứ ba là khi biết rõ có một số chuyện rõ ràng sẽ không có kết quả nhưng vẫn bất chấp tất cả để theo đuổi. Cô đã trải qua 3 lần, thậm chí cả 4 lần vẫn không thể có hạnh phúc vẹn nguyên. Lần thứ 4 của cô, là khi mình tin tưởng rằng cuối cùng mình cũng có thể hạnh phúc thì chợt nhận ra tiền tài vật chất cũng là thứ dễ khiến người ta thay lòng.

con tim tan vỡ

Chuyện chia tay của con người suy cho cùng đều phải một lần mà đau đớn, tuy nhiên có những lúc người ta mặc nhiên cho những lí do tồi tệ nhất làm tổn thương đến người mình yêu. Người con gái này mang cả thanh xuân của mình để gửi gắm cho người đàn ông mà cô tin tưởng, để rồi nhận ra mình chỉ là hạt cát trên sa mạc, gió thổi là bay. Nuối tiếc của cô bây giờ không phải là yêu một người không yêu mình, mà là gặp được người yêu mình nhưng cuối cùng cũng đành buông tay.

Cô không biết mình đã đi dưới mưa bao lâu, lướt qua bao nhiêu dòng người trên phố. Những tiếng còi inh ỏi rít lên bên tai cô, những lời quát mắng ầm ĩ  hay lời xin lỗi vội vàng của người đi đường khi vô tình va vào cô cũng không làm cô bận tâm đến. Mưa như trút vào mặt, cô đau đớn, rát buốt đến tận tâm can, nhưng nỗi đau này cũng không thể đau bằng vết thương trong tim cô đang rỉ máu. Nước mắt hòa vào mưa lăn dài trên má, cô không khóc, đó là nỗi buồn sâu thẳm đang mặc nhiên rơi xuống, lả chả, lả chả từng cơn… Bỗng một luồng ánh sáng từ phía trước chiếu thẳng vào mặt cô sáng lóa, tiếng xe phanh kít lại, một bàn tay nóng ấm kéo giật cô vào phía trong.

Khi cô mở mắt tỉnh dậy trên chiếc giường quen thuộc của mình, người đau ê ẩm, anh ngồi đấy bên cạnh giường cô. Thấy cô tỉnh dậy, anh lao tới ôm chặt cô không rời, cô cũng vậy ôm chặt lấy anh sợ phút giây này trôi qua là không thể nữa. Cái ôm siết chặt tay của anh vẫn ấm áp và quen thuộc như ngày nào. Cô không hỏi gì, chỉ có anh nói, nói thật nhiều bên tai cô. “vì em không khóc, vì em đồng ý mọi điều kiện, kể cả có mất anh. Một cô gái có quá nhiều tổn thương sẽ thản nhiên chấp nhận mọi thứ, anh không muốn em phải tổn thương hơn nữa. Nếu cuộc đời này khó khăn đến vậy thì anh chấp nhận đấu tranh vì nó, chỉ cần có em ở bên thôi”.

……………..

Nếu anh yêu một cô gái chưa từng bị tổn thương, anh sẽ thấy cô ấy thật trong trẻo, hồn nhiên, cô ấy hay cười, nụ cười mang theo cả thế giới. Cô ấy rất hay khóc, rất hay buồn vu vơ, khóc đó nhưng cũng sẽ đứng dậy và lau nước mắt thật nhanh. Cô ấy có thể vì anh mà biện minh và níu kéo.

Nhưng:
Khi yêu một cô gái từng chịu nhiều tổn thương anh sẽ thấy rằng ngoài vẻ ngoài cứng cỏi ra thì thực ra cô ấy còn yếu đuối hơn những cô gái khác rất nhiều. Cô ấy đa sầu đa cảm như “chú chim non sợ cành cong”.

Yêu cô gái từng chịu nhiều tổn thương, anh sẽ thấy cô ấy ngoài việc đấu tranh với chính mình ra thì không dám mơ mộng viễn vông, luôn nghĩ rằng mọi điều đều có thể xảy ra ngay cả với những người đang yêu nhau nhất.

cô gái tổn thương

Yêu cô gái từng chịu nhiều tổn thương, cô ấy không bao giờ kéo phăng anh ra ngoài trời mưa để vui cười thích thú nữa, chỉ có thể lặng lẽ nắm chặt tay cùng đi trên phố dưới trời mưa.

Yêu cô gái từng chịu nhiều tổn thương, cô ấy mặc định vào mình những thứ đã trải qua, luôn lưỡng lự với người dành tình cảm cho mình, khó chấp nhận yêu thương và dễ dàng buông tay một người nào đó.

Nhưng anh biết không, anh thật may mắn khi gặp được cô ấy, khi cô ấy đã trãi qua những nổi đau quá lớn thì hạnh phúc mà cô ấy có được, sẽ luôn giữ gìn và trân trọng cho đến hơi thở cuối cùng.

hạnh phúc cuối cùng

Nên anh ạ, hãy bảo vệ người con gái anh yêu, đừng làm tổn thương cô ấy thêm một lần nào nữa nhé.

-Sunny Le-

Có thể bạn quan tâm: Cung cấp máy rang cà phêcung cấp cà phê hạt