Category Archives: Tin tức

Trang tin cung cấp những tin tức về cà phê trên thị trường Việt Nam

Mật ong hoa cà phê

Mật ong hoa cà phê

Mật ong là loại thực phẩm đặc biệt nó chứa đến trên 180 chất trong đó chủ yếu là đường đơn trên 65% glucoz, fructoz, protein, các axít amin, các loại vitamin, nhiều loại men (enzim) quý, hàng chục loại nguyên tố vi lượng và đa lượng. 

Mật ong hoa cà phê là mật ong nguyên chất được lấy khi bắt đầu vào mùa hoa cà phê nở rộ, tuyệt đối không nuôi bằng đường ngọt hay pha tạp chất vào. Thời gian khai thác liên tục từ tháng 12 năm trước đến tháng 3 năm sau. Sau đó mật được trữ và bán trong năm. 

[divider]

Xem thêm: Chuyên cung cấp cà phê hạt ,cà phê nhân, máy rang công nghiệp, cối xay

Khi thấy chai mật bị kết tinh còn gọi là lắng đường nhiều người cho rằng đây là mật ong thu được do người nuôi ong cho ong ăn đường mía (sucroz) thậm chí có người còn khẳng định đây là mật ong giả. Quan điểm này là hoàn toàn sai lầm vì phần lớn mật ong tốt đều sẽ kết tinh trong quá trình bảo quản nhất là vào mùa Đông..

Mùa hoa cà phê được coi là mua thu hoạch chính của những người nuôi ong, mật vừa tốt, thu được nhiều, loại mật từ hoa cà phê thị trường rất chuộng

Mật ong hoa cà phê
Mật ong hoa cà phê

Đặc điểm của mật ong hoa cà phê:

Mầu sắc: Từ vàng sáng đến vàng sẫm
Mùi vị: Có mùi thơm đặc trưng của hoa cà phê, ngọt sắc, không ngọt gắt
Trạng thái: có màu cà phê đặc quánh và có độ kết dính cao
Không bị nhiễm bất kỳ một loại kháng sinh nào
Thế nào là mật ong kết tinh?

Kết tinh là hiện tượng mật ong chuyển từ dạng lỏng sang dạng hạt lổn nhổn. Đầu tiên chúng kết tinh ở dạng huyền phù sau đó chuyển sang kết tinh dạng hạt. Kết tinh có nhiều dạng như kết tinh hoàn toàn hoặc kết tinh từng phần (kết tinh chìm xuống dưới, kết tinh nổi lên trên hoặc kết tinh cả trên cả dưới nhưng lỏng ở giữa). Kết tinh có một vài dạng như kết tinh thô hạt kết tinh to như mật cao su, mật cỏ lào (bông trắng, chó đẻ). Kết tinh hạt trung bình mật cà phê, mật rừng Mộc Châu, và kết tinh mịn hạt nhỏ như mỡ nước: mật chân chim, bạc hà ..

Mật ong cà phê được xem là loại mật hoa nguyên chất nhất bởi vì cây cà phê khi được tưới đủ nước sẽ nở rộ hoa trắng muốt cả một vùng, các chú ong phải rất chăm chỉ để thu lượm được hết những giọt mật ngọt ngào.

Hoa cà phê
Hoa cà phê

- Thường thì mật hoa cà phê có màu vàng nhạt và không ngọt gắt như các loại mật khác. Một điểm nổi bật cũng như ưu điểm của mật ong hoa cà phê là độ đặc quánh và không bị ngả màu hay bị đóng đường dù để lâu ngày.

Hoa cà phê
Hoa cà phê

 

- Để nhận biết mật ong hoa cà phê nguyên chất chính hiệu bạn cần chú ý đến độ dẻo quánh và hương thơm đặc trưng không thể lẫn vào đâu được. Mật ong mới thu hoạch khi sang chiết sang các chai sành để bảo quản cũng khá là khó khăn bởi vì mật còn bám hết lên thành chai và muỗng để rót mật.

images-1

- Mật ong hoa cà phê có chứa đường tự nhiên, nhiều loại vitamin (B1, B2, C, E, K..), protein, các chất hữu cơ và nhiều khoáng chất (canxi, natri, kali, magie…) lên rất bổ dưỡng và có lợi cho sức khoẻ con người.

Ong hút mật
Ong hút mật

[facebook][tweet][Google][pinterest]

[feed url="http://highlandcoffee.com.vn/gia-san-pham-tham-khao/" number="3" ]

 

Espresso

Chuyên cung cấp cà phê hạt

Do nhu cầu cà phê sạch của người tiêu dùng ngày càng tăng cao sau khi đã biết  nguồn gốc một số loại cà phê bẩn kinh hoàng tràn ngập khắp nơi thì cà phê hạt lại trở thành sự lựa chon hàng đầu. Loại đồ uống “Organic” này không còn xa lạ khi một số quán đã trang bị luôn cối xay, khi khách mua chỉ cần bỏ vào cối nhấn công tắc điện sau vài phút là có cà phê sạch cho khách hàng.

[divider]

Xem thêm: Chuyên cung cấp cà phê sống, Chuyên cung cấp cối xay cà phê, chuyên cung cấp máy rang cà phê

Nếu là khách hàng sành điệu thì yêu cầu  loại hạt mình thích: Moka, Robusta, Culi hoặc Arabica. Còn nếu không thì nhờ nhân viên tư vấn tỉ lệ phối trộn hoặc gu uống của mình để lấy loại hạt phù hợp với sở thích của mình.

Hình ảnh: Internet
Hình ảnh: Internet

Một số khách nhiều tiền muốn chơi “Trội” thì đòi lấy loại đắt nhất hoặc cho rằng đắt tiền mới là cà phê ngon. Xin thưa là không đúng vì cà phê ngon mà xay, pha không đúng và không đúng gu mình thích thì không thể ngon được. Ví dụ bạn đang uống loại cà phê Robusta vốn dĩ đắng, hàm lượng cà phê in cao nên bị kích thích mạnh sau khi uống, đầu óc tỉnh táo thì khác với vị thơm nồng nàn, béo nhẹ của Moka.

Espresso
Espresso

Còn cà phê Chồn, đã nghe đồn từ lâu nhưng mình chia sẻ thêm là chỉ những ai sành gu cà phê Robusta pha phin thì uống mới cảm nhận được vị ngon vì sự khác biệt không rõ ràng, có lẽ đậm (mặn) hơn tí xíu theo như cảm nhận của mình. Nên chớ dại bỏ ra vài ba triệu mua 1kg cà phê mà mình thực sự không biết nó khác cái gì hoặc bị ăn thịt lừa.

Cà phê chồn
Cà phê chồn
Cà phê pha máy
Cà phê pha máy

[feed url="http://highlandcoffee.com.vn/cung-cap-may-rang-ca-phe-cong-nghe-duc/" number="1" ]

[facebook][tweet][Google][pinterest]

Posted by Xuan Duc

 

Cà phê rang nguyên hạt

Cà phê nguyên chất

CÀ PHÊ NGUYÊN CHẤT vị đắng không gắt, nhẹ, hơi ngọt, không đọng lại lâu vị đắng trong miệng. Mùi vị thật sự của cà phê không giống như một số người vẫn nghĩ: là đắng ngắt uống vô phải nhăn mặt hoặc thơm béo như uốn g nước đậu.

[divider]

Xem thêm: Cung cấp máy rang cà phê công nghiệp giá rẻ, cung cấp cà phê hạt

Để phân biệt cà phê thật chúng ta có thể căn cứ vào các yếu tố sau đây:

1. Khối lượng (thể tích)

Bột cà phê nguyên chất luôn luôn có khối lượng riêng thấp hơn bột các loại ngũ cốc khác, Nếu có điều kiện so sánh, bạn cầm trong tay trong 2 bịch 500g, bịch nào chứa cà phê, (hay chưa tỷ lệ bột cà phê nhiều) thì sẽ nhiều đầy hơn, to hơn, khối lượng bột chứa bên trong nhiều hơn nên chúng ta có cảm tưởng bịch cà phê nguyên chất nhẹ hơn.

Cà phê nguyên chất 100%
Cà phê nguyên chất 100%

2. Độ xốp của bột cà phê
Bột cà phê nguyên chất xốp nhẹ, có khối lượng riêng thấp, nên có khuynh hướng nổi lên trên, còn bột của các hạt ngũ cốc khác có khối lượng riêng lớn hơn , nên chìm xuống nhanh hơn.

Cà phê rang nguyên hạt
Cà phê rang nguyên hạt

3. Độ ẩm của bột cà phê
bột cà phê pha tạp, không nguyên chất có vẻ ẩm ướt, thậm chí vón cục khi được tẩm nhiều caramen tạo màu, khác hẳn với bột cà phê thật rất khô và tơi xốp
4. Màu của bột cà phê
Khi rang đến nhiệt độ và thời gian thích hợp…bột cà phê có màu nâu đậm. Do thói quen người tiêu dùng đòi hỏi ly cà phê phải có màu đen, Mặt khác, hạt các đậu nành rang và xay ra bột có màu nâu ngã vàng đục, hoàn toàn không giống màu nâu đậm của bột cà phê thật.

Màu của cà phê pha drip
Màu của cà phê pha drip

5. Mùi của bột cà phê
Nhiều người vẫn bị lầm lẫn và đánh giá cao mùi của hương liệu hóa học được tẩm vào đậu, bắp bởi vì họ ít có dịp ngửi mùi cà phê bột nguyên chất. Bột đậu nành có mùi gắt, hòa quyện với hương liệu bốc lên một mùi thơm nặng nề chứ không dịu dàng như mùi nguyên thủy của cà phê rang
6. Phân biệt khi đang pha
Quá trình rang hạt cà phê nở lớn, bên trong tạo ra các khoang không khí, gặp nước sôi, không khí bên trong nở lớn, làm sủi bọt bột cà phê và khiến bột cà phê thật trào lên trong phin. Đây là một hiện tượng rất dễ nhận ra.. Bột bắp, bột đậu rang khi gặp nước sôi trở nên dẻo, dính và xẹp xuống do các loại ngũ cốc luôn có chứa nhiều tinh bột
7. Màu của nước cà phê
Ly cà phê thật luôn có màu nâu từ cánh gián đến nâu đậm, khi cho đá vào sẽ có màu nâu hổ phách, một màu nâu rất trong trẻo. Để ra ánh nắng, nhìn ly cà phê đá có màu nâu sang.

Cà phê Robusta pha máy
Cà phê Robusta pha máy

8. Mùi thơm của ly cà phê pha
Thật khó diễn tả, nhưng nếu quen với mùi cà phê nguyên chất bạn sẽ phát hiện ra mùi hóa chất tuy giả khá giống mùi cà phê nhưng vẫn là giả tạo, vẫn mang hương vị gay gắt, tuy mạnh mẽ, dai dẵng nhưng thô thiển và gây cảm giác nặng nề, không giống như mùi thanh cao của chính hạt cà phê đích thực
9. Vị cà phê
Phần lớn người Việt không nghĩ rằng cà phê có vị chua. Thậm chí một số không chịu chấp nhận một thuộc tính cố hữu, tuyệt vời của cà phê hảo hạng, đó là vị chua thanh quyến rũ hòa quyện tinh tế với vị đắng tự nhiên
10. Bọt cà phê
Nếu bọt mỏng tanh, có óng ánh màu cầu vồng, đánh lên đầy cả ly và rất lâu tan nhìn ly cà phê có vẻ khá đẹp thì chắc chắn đấy là bọt xà bông. Bọt cà phê nguyên chất khá đồng đều về kích cỡ, đục hơn và trông “dày” hơn, nhưng mau xẹp xuống

[feed url="http://highlandcoffee.com.vn/ca-phe-robusta/" number="4" ]

[facebook][tweet][pinterest][follow id="Username" ]

 

Posted by Xuan Duc

máy rang cà phê 15kg

Cung cấp máy rang cà phê công nghệ Đức

Thị trường máy rang cà phê hiện nay đang trở nên khá sôi động khi có thêm nhiều nhà cung cấp nội địa cũng như nước ngoài tham gia vào. Mẫu mã cũng phong phú, đa dạng hơn và giá thành cũng cạnh tranh hơn khi các hãng đóng máy phải liên tục giảm giá để bán được hàng cũng như chế độ hậu mãi cũng tốt hơn.

[divider]

Xem thêm: Cung cấp cà phê hạt, cách chọn máy rang cà phê chất lượng tốt

MARAVI là dòng máy rang cà phê thương hiệu Việt do đội ngũ kỹ sư cơ khí, điện lành nghề chế tao và giới thiệu từ lâu. Dòng máy rang MARAVI được khách hàng đánh giá cao về độ ổn định, tiết kiệm gas, an toàn khi vận hành và mẫu mã bắt mắt, sang trọng.

Những sản phẩm của chúng tôi làm ra được tính toán tỉ mỉ từng chi tiết để thành phẩm đạt mùi hương và màu sắc tuyệt với nhất, đó là tinh hoa tích luỹ của hơn 20 năm làm cà phê và kiến thức cơ khí rèn luyện bài bản trên nhà trường cũng như lăn lộn ngoài thực tế.

Bàn điều khiển
Bàn điều khiển

Thiết kế được hoàn thiện bởi phần mềm 3D, nên quý khách có thể yêu cầu thay đổi theo ý muốn. Đã có vài khách hàng yêu cầu như: Lắp thêm bộ xả liệu tự động khi trong chảo rang đã hết liệu và nhiệt độ đủ, lắp chuông cảnh báo nhiệt cà phê sắp chín, thiết kế lại cửa lấy bụi cho phù hợp điều kiện lắp ráp….chúng tôi đều làm được và ngồi cùng khách hàng làm ngay trên phần mềm thiết kế cho đúng ý thì thôi.

Phương châm của chúng tôi là: Trung thực – Liêm chính – Thoả mãn khách hàng

Máy chở lắp ráp gần nhà
Máy chở lắp ráp gần nhà
Giao máy
Giao máy
Máy rang cà phê 40kg/mẻ
Máy rang cà phê 40kg/mẻ
Đồng hồ nhiệt
Tỉ mỉ, chính xác từng chi tiết
Máy rang cà phê
Máy rang cà phê
Thành phẩm
Thành phẩm

 

Cà phê espresso
Cà phê espresso

Posted by Xuan Duc

[feed url="http://highlandcoffee.com.vn/may-rang/" number="5" ]

[facebook][Google]

 

 

 

 

 

 

 

 

Sự khác biệt giữa cà phê  Arabica và Robusta

Phân biệt cà phê Arabica và Robusta

Thực tế chúng ta rất khó phân biệt cà phê Arabica và Robusta, đối với người tiêu dùng bình thường thì ranh giới cho sự khác biệt là mong manh,trong khi sự chênh lệch về giá giữa hai loại cà phê là rất lớn. Một số nhãn hiệu cà phê khoe khoang  là hạt cà phê của họ là 100% Arabica nhưng thực ra vì chạy theo lợi nhuận mà cố tình gian dối người tiêu dùng.

Xem thêm: Cách phân biệt cà phê thật, chuyên cung cấp cà phê hạt, cung cấp máy rang cà phê công nghiệp

[divider]

Sự so sánh càng trở nên khó khăn hơn khi người tiêu dùng chỉ biết đến cà phê bắp, đậu nành tẩm hoá chất là chủ yếu, nên mùi vị thực sự của cà phê như thế nào còn chưa được nhiều người biết. Ở phạm vi bài viết này chúng tôi chỉ giới thiệu mùi vị khác biệt giữa cà phê Robusta và Arabica trên lý thuyết mà thôi. Để cảm nhận thì bạn phải trải nghiệm chứ đọc thôi chưa đủ.

Sự khác biệt giữa cà phê  Arabica và Robusta
Sự khác biệt giữa cà phê Arabica và Robusta

Dưới đây là liệt kê 7 sự khác biệt giữa cà phê Arabica và Robusta trong hương và vị:

1. Việc phổ biến nhất được biết là vị giác: Thường Robusta có hương vị của nó được mô tả như lốp xe bị cháy hoặc cao su.
2. Hàm lượng caffeine : Một lý do khác khiến các hương vị là không tốt cho Robusta là nó có caffeine cao hơn so với cà phê Arabica . Điều này nghe có vẻ như là một điều tích cực nhưng caffeine mang một hương vị cay đắng mà làm cho nó trở thành một thức uống khó chịu. Trong thực tế, cà phê Robusta có 2,7% hàm lượng caffeine, gần như gấp đôi so với 1,5% của Arabica.
3. Lipid & đường: Arabica có chứa đến hơn 60% lipid và gần gấp đôi nồng độ đường so Robusta. Yếu tố này cũng có thể có một tác động lớn về lý do tại sao chúng tôi thích hương vị của cà phê Arabica.

4. Nơi bạn sẽ tìm thấy : Hiện nay,không phải nhà rang xay nào cũng thường xuyên thêm Robusta vào cà phê của họ nhưng nếu bạn đang uống cà phê hòa tan? Vâng, đó sẽ là lẽ tất cả Robusta … nhưng có thể bạn không quan tâm nhiều về hương vị bỡi vì loại cà phê này được sử dụng rất nhiều hương nhân tạo khác nhau. Trong phong cách cà phê Espresso người ta vẫn có xu hướng và thường xuyên sử dụng cà phê Robusta theo một tỷ lệ nhất định, nó được cho là giúp cải thiện Crema (giúp cà phê trở nên hấp dẫn hơn) . Tuy nhiên, điều này sẻ làm ảnh hưởng đến hương vị thuần khiết của những ly Espresso truyền thống. Một điều cần lưu ý là trên lý thuyết cà phê Arabica có chất lượng cao so với Robusta ,tuy nhiên điều này không phải lúc nào cũng đúng. Ví dụ,chất lượng của Arabica nhân xô chế biến khô thua xa chất lượng của cà phê Robusta được trồng ở những vùng thỗ nhưỡng đặc biệt và dùng phương pháp chế biến ướt,sau đó phơi dưới ánh nắng tự nhiên sẽ cho chất lượng rất đẳng cấp.

Tuy nhiên ở một số nước có văn hóa uống cà phê phát triển như các nước châu âu hay Nhật Bản thì Robusta chỉ được sử dụng làm chất độn nhằm mục đích nào đó để tạo sự đặc biệt và khác lạ về chất lượng hoặc để giảm giá thành.Còn ở Việt Nam chúng ta thì điều đó là ngược lại.

Mình thường uốn cà phê pha máy của hãng Krups, dùng 1 viên krups nespresso capsules màu vàng khoảng 5gr – Pure arabica america  100% thấy ghi vậy (Cà phê pha phin của mình khoảng 35~40gr/phin), giá 16k/viên. Tính sơ sơ đã hơn 3 triệu/kg.

Cà phê pha máy
Cà phê pha máy

Trong khi Robusta thành phẩm rang nguyên hạt bên mình cung cấp chỉ có 72k/kg. Sự chênh lệch quá lớn phải không các bạn?

 

Posted by Xuân Đức

[feed url="http://highlandcoffee.com.vn/gia-san-pham-tham-khao/" number="5" ]

[facebook][tweet][Google]

 

 

 

 

Dự báo sản lượng cà phê 2016

Sản lượng cà phê Arabica tại Brazil đạt kỷ vụ 2016

Sản lượng cà phê thế giới niên vụ 2016/17 dự báo tăng 2,4 triệu bao so với niên vụ trước, ước đạt 155,7 triệu bao (loại 60kg) do sản lượng cà phê Arabica tại Brazil đạt kỷ lục bù lại sản lượng cà phê Robusta giảm tại Brazil, Việt Nam và Indonesia.

Xem thêm: Giá cà phê hạt sống, cung cấp  cà phê hạt, bột, cung cấp máy rang công nghiệp

[divider]

Do đó, sản lượng cà phê Arabica thế giới kỳ vọng phục hồi lên 60% tổng sản lượng cà phê sau khi đạt dưới mức này trong vòng 5 năm trước. Tổng tiêu thụ cà phê thế giới dự báo đạt kỷ lục 150,8 triệu bao, khiến tồn kho cà phê cuối vụ giảm xuống mức thấp nhất 4 năm. Tổng xuất khẩu cà phê thế giới kỳ vọng giảm từ mức kỷ lục năm ngoái chủ yếu do xuất khẩu cà phê giảm từ Indonesia, Việt Nam và Brazil.

1/ Cà phê Robusta:

Theo đánh giá của USDA , ba nước sản xuất cà phê hàng đầu thế giới gồm : Brazil , Việt Nam và Indonesia sẽ giảm sản lượng cà phê Robusta mùa vụ 2016/2017 . Việt Nam có thể giảm 3 triệu bao xuống còn 27,3 triệu bao , do điều kiện thời tiết hạn hán từ tháng Giêng đến tháng 4 /2016 đã ảnh hưởng nghiêm trọng nên năng suất  . Sản lượng thu hoạch giảm nên dự báo xuất khẩu cà phê của Việt Nam giảm 850 ngàn bao , xuống còn 25,2 triệu bao và lượng tồn kho giảm 2,2 triệu bao xuống còn 3,5 triệu bao.

Sản lượng cà phê Robusta của Brazil giảm 1,2 triệu bao , xuống mức thấp kỉ lục trong vòng 7 năm trở lại đây. Nguyên nhân là do nhiệt độ cao hơn nhiệt đô trung bình hàng năm cộng với hạn hán kéo dài ở  bang trồng cà phê Robusta chủ yếu của Brazil ( Espirito Santo ) đã gây ra thiếu nguồn nước tưới.

Sản lượng cà phê Robusta của Ouganda giảm đi 600 ngàn bao , xuống bằng mức của mùa vụ 2014/2015 là 3 triệu bao trong khi Bờ Biển Ngà lại tăng 100 ngàn bao lên mức 1,7 triệu bao.

2/ Cà phê Arabica:

Sản lượng cà phê mùa vụ 2016/2017 tăng là nhờ tăng sản lượng cà phê Arabica . Sản lượng cà phê Arabica  2016/2017 sẽ trở lại chiếm khoảng 60% sau 6 năm không đạt tỷ lệ này .

Brazil , nước sản xuất cà phê Arabica lớn nhất thế giới , sẽ đạt mức kỉ lục 43,9 triệu bao, tăng 7,8 triệu bao .

Trung Mỹ và Mexico , chiếm 15% tổng sản lượng cà phê toàn cầu, đạt 15,9 triệu bao, tăng 400 ngàn bao . Lượng cà phê xuất khẩu sẽ tăng 300 ngàn bao, đạt 13,3 triệu bao .

Colombia sẽ giảm 300 ngàn bao , đạt 13,3 triệu bao; lượng xuất khẩu ( chủ yếu đi Mỹ và Châu Âu ) giảm 100 ngàn ba, đạt 11,5 triệu bao .

Ethiopia vẫn giữ được sản lương ổn định trong 5 năm qua , duy trì ở mức 6,5 triệu bao ; xuất khẩu 3,5 triệu bao, còn lại là tiêu dùng nội địa .

Posted by Xuân Đức

[feed url="http://highlandcoffee.com.vn/may-rang/" number="3" ]

[facebook][Google][pinterest]

Máy rang Đà Nẵng

Cung cấp máy rang cà phê chất lượng giá cạnh tranh

Việt Nam được đánh giá là thị trường tiêu thụ cà phê tiềm năng nhưng chưa được quan tâm đúng mực thêm vào đó sự quạn lý  của các cơ quan chức năng còn lỏng lẽo cũng là một trong những yếu  tố để cà phê giả hoành hành. Kèm theo các ngành phụ trợ khác như đóng máy rang cà phê, cối xay cà phê cũng khó phát triển theo

[divider]

Xem thêm: Cách phân biệt cà phê thật, cà phê giả tung hoành ngang dọc

Chưa được quan tâm vì còn thiếu sự đầu tư đồng bộ giữa nhà nông, nhà sản xuất và khâu bán hàng. Mạnh ai nấy làm, người nông dân chân lấm tay bùn quanh năm, chưa được tiếp cận kiến thức làm cà phê sạch cũng như nơi tiêu thụ cà phê sạch. Họ chỉ biết phơi khô, đo đủ độ ẩm và chở ra nhập đại lý mà thôi, còn hàm lượng cà phê in, tỉ lệ hạt vỡ, đen, như thế nào thì hầu như không biết và cũng chả ai quan tâm khi mà giá nguyên liệu đầu vào cũng y chang như vậy.

Sản xuất thì chạy theo lợi nhuận, các ông lớn biết quá rõ là cà phê thật phải làm như thế nào mới đúng nhưng thị hiếu người tiêu dùng đã bị đầu độc từ xa xưa khi mà cà phê mới bắt đầu tập tành du nhập vào Việt Nam. Thật giả lẫn lộn, giờ trả lại mùi vị thật của cà phê lại bị chê là cà phê dỏm vì nó nhạt quá, không có đậm đà, sánh như cà phê vẫn uống. Họ thừa hiểu rằng cà phê cũng chỉ là một loại đồ uống chứa cà phê in mà thôi chứ có phải là siêu thực phẩm đâu mà muốn mùi, màu, vị gì cũng có, tuy nhiên im lặng là vàng, kệ – Sống chết mặc bay, tháng tao cứ bán đều đều vài chục ngàn tấn là được rồi. – Nhà sản xuất không có tâm và chạy theo lợi nhuận.

Chính vì vậy, để lấy lại lòng tin của người tiêu dùng, nhiều cửa hàng chuyên bán cà phê phải thực hiện việc nghiền và pha cà phê ngay trước mặt khách hàng. Tuy nhiên, cà phê “bẩn” – loại cà phê bao gồm nhiều nguyên liệu khác – chỉ bán trên thị trường cho người có thu nhập thấp hoặc những người ở vùng sâu vùng xa. Văn hóa cà phê ở Việt Nam đã mang đến một loạt các sản phẩm và mức giá khác nhau cho người tiêu dùng. Người tiêu dùng có thể dễ dàng tìm thấy các cửa hàng cà phê bán cà phê đen với giá chỉ 10.000 đồng/cốc cũng như 70.000 đồng/cốc. Nói chung, các quán cà phê tại Việt Nam được đánh giá cao bởi sự đa dạng về các hình thức, dịch vụ và sản phẩm.

Sản lượng tiêu thụ cà phê
Sản lượng tiêu thụ cà phê

Loại hình cà phê ngồi tại chỗ là hình thức đem lại doanh thu chính của ngành cà phê. Bên cạnh đó, mô hình cà phê mang đi (take away) cũng đang được phát triển rộng rãi hơn, phù hợp với lối sống ngày càng bận rộn của người tiêu dùng ở các thành phố lớn. Cà phê mang đi hiện nay cũng phổ biến hơn các cửa hàng cà phê tại chỗ truyền thống. Nhiều nhãn hàng đã sử dụng loại hình mang đi và giao hàng tận nơi để mở rộng thêm nguồn khách hàng. Do đó máy rang cà phê mini, công nghiệp cũng phát triển theo là điều tất yếu.

Bàn điều khiển giống máy CNC rất tiện dụng
Bàn điều khiển giống máy CNC rất tiện dụng

Chúng tôi với bề dày kinh nghiệm hơn 20 năm làm cà phê cộng với đội ngũ kỹ sư cơ khí lành nghề chế tạo ra nhưng chiếc máy rang cà phê hợp túi tiền và giá thành vô cùng cạnh tranh. Hơn cả máy rang cà phê, đó là sự đam mê.

Chúng tôi tự tin khẳng định chất lượng vượt trội so với đối thủ thêm vào đó chế độ chăm sóc sau bán hàng tốt nhất trên thị trường máy rang cà phê hiện nay.

Máy rang 15kg
Máy rang 15kg
Đồng hồ nhiệt
Đồng hồ nhiệt

 

Xem thêm: Cách chọn máy rang tốt, giá máy rang cà phê, chuyên cung cấp cà phê hạt

[feed url="http://highlandcoffee.com.vn/ban-may-rang-ca-phe-cong-nghiep-hieu-suat-cao/" number="1" ]

[feed url="http://highlandcoffee.com.vn/cach-chon-may-rang-ca-phe-tiep/" number="1" ]

 

Posted by Xuan Duc

 

 

Hồ nước đã khô cạn trơ đáy

Tây Nguyên khô hạn nhất 30 năm qua

Nông dân Tây Nguyên điêu đứng vì hạn hán đang xảy ra ở Tây Nguyên dữ dội nhất 30 năm trở lại đây.

Xem thêm: Điệp khúc được mùa mất giá lại vang lên, cách ghép cà phê đạt hiệu quả cao

[divider]

Dự kiến sẽ có khoảng hơn 70.000 héc-ta diện tích cây trồng toàn tỉnh Daklak có nguy cơ bị hạn, trong đó chủ yếu là diện tích cà phê ở những vùng hiếm nước. Tình hình hạn hán còn nghiêm trọng hơn ở Đăk nông. Toàn Tây Nguyên có trên 100.000 ha cà phê không có nước tưới.

Rẫy cà phê đang chết dần
Rẫy cà phê đang chết dần

Tại tỉnh Đắk Nông, hàng nghìn ha cây trồng cũng đang dần héo úa vì nắng hạn. Đang loay hoay nạo vét bùn để mót những giọt nước cuối cùng giữa lòng hồ, ông Y Ba Kpơr (45 tuổi) trú tại buôn Buar, xã Tâm Thắng, huyện Cư Jút buồn rầu: “Chưa năm nào khốc liệt như năm nay. Cả tháng nay rất nhiều người dân phải túc trực tại lòng hồ để vét bùn, tạo dòng chờ nước mạch rỉ ra để vớt vát ít nước cứu vườn cây. Một hai tuần tới mà không có mưa, chắc chắn vườn cà phê chỉ còn cách bỏ chờ chết”.

Hồ nước đã khô cạn trơ đáy
Hồ nước đã khô cạn trơ đáy

Lượng nước trên sông Sêrêpok giảm 49%, các sông khác cũng giảm, nhiều nơi khoan xuống 100m mà vẫn không có nước.

Dự báo tình hình khô hạn sẽ xảy ra trên diện rộng với mức độ gay gắt và công tác chống hạn gặp rất nhiều khó khăn do không có nguồn nước. Đây là đợt hạn hán nghiêm trọng nhất đối với Tây Nguyên trong 30 năm qua.

Dự kiến sẽ có khoảng hơn 70.000 héc-ta diện tích cây trồng toàn tỉnh Daklak có nguy cơ bị hạn, trong đó chủ yếu là diện tích cà phê ở những vùng hiếm nước. Tình hình hạn hán còn nghiêm trọng hơn ở Đăk nông. Toàn Tây Nguyên có trên 100.000 ha cà phê không có nước tưới.

Giếng đào dưới lòng sông cạn trơ đáy
Giếng đào dưới lòng sông cạn trơ đáy

Tương tự, tại huyện Krông Pa (Gia Lai), tình trạng thiếu nước sinh hoạt ở các xã Đất Bằng, Krông Năng, Chư Ngọc… cũng rất gay gắt. Hơn 14.000 người dân bị đảo lộn cuộc sống. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Gia Lai cho biết, có hơn 7.000 hộ với hàng chục ngàn người dân thiếu nước.

Tại tỉnh Kon Tum khô hạn, thiếu nước gây thiệt hại trên diện tích gần 3.000ha; trong đó diện tích cây trồng bị mất trắng gần 900ha; tổng giá trị thiệt hại do hạn hán gây nên đối với sản xuất nông nghiệp khoảng trên 90 tỷ đồng. Tỉnh Kon Tum có 45 công trình nước sinh hoạt nhưng nguồn nước đến của các đầu mối bị cạn kiệt, nên việc cấp nước sinh hoạt cho khoảng 1.176 hộ dân bị thiếu; có 8.274 giếng nước bị cạn, cuộc sống của 10.389 hộ dân bị thiếu nước sinh hoạt…

Cà phê chết cháy
Cà phê chết cháy

 

Niên vụ 2016 dự đoán sản lượng cà phê sẽ bị sụt giảm nghiêm trọng vì đợt hạn hán lịch sử này.

[facebook][tweet][Google][pinterest]

[feed url="http://highlandcoffee.com.vn/ca-phe-song/" number="4" ]

Posted by bmt

Tỉ lệ vàng pha cà phê

Văn hóa uống cà phê theo vùng miền

Ly cà phê phin đã trở nên rất quen thuộc với người Việt Nam chúng ta, hình ảnh đó được hình thành từ xa xưa khi người Pháp sang đô hộ và mang theo văn hóa uống cà phê vào Việt Nam. Lâu dần đã thay đổi để cho phù hợp với khẩu vị của từng vùng miền.

[divider]

Xem thêm: Cách phân biệt cà phê thật, chuyên cung cấp cà phê hạt, chuyên cung cấp cà phê sống, bán máy rang cà phê

Ví dụ như cà phê miền bắc phải sánh và ấm nóng để uống trong mùa đông giá rét, kèm theo đó là bình trà bắc nhâm nhi tráng miệng.

Ai đã từng sống ở các tình bắc bộ thì không lạ lẫm gì hình ảnh xôm tụ trên bàn cà phê, điếu thuốc lào, bình trà đặc, tám đủ thứ chuyện trong lúc họp mặt, nhàn nông.

cà phê trà nóng
cà phê trà nóng

Còn miền Nam, đặc biệt là Sài Gòn khi bạn gọi bất kỳ loại cà phê nào đều có kèm theo ly trà đá đi kèm nên  uống cà phê đá, cà phê sữa đá đã ăn sâu vào thói quen và trở thành nét đặc trưng của Miền Nam.

cà phê đá Sài Gòn
cà phê sữa đá Sài Gòn

Để nói cà phê ngon hay không ngon thực sự là một định nghĩa không rõ ràng. Cà phê đắng nhưng vẫn được cho là ngon vì đó là tiêu chuẩn chung, hình thành từ thói quen người sử dụng đưa ra. Vậy đặt vấn đề ngược lại, bản chất của cà phê thật không thể sánh, dẻo, béo ngậy được nhưng vì lâu ngày uống cà phê pha tạp chất hoặc tạp chất trộn hóa chất nên người tiêu dùng trở nên quen thuộc với mùi cà phê giả, họ định nghĩa đó là ngon. Khác cái mùi giả tạo đó thì gọi là không ngon, cà phê giảo.

Thực ra việc pha cà phê có một tiêu chuẩn vàng và được áp dụng rộng rãi trên thế giới :17.42 nước/1 cà phê

Tỉ lệ vàng pha cà phê
Tỉ lệ vàng pha cà phê

Nếu pha theo tỉ lệ này thì sẽ cho ra một loại đồ uống thơm dịu dàng, đắng nhẹ ở đầu lưỡi và ngọt ngào ở cuống lưỡi tuy nhiên không phải loại cà phê nào cũng làm được mà phải được chọn lựa kỹ càng từ khâu thu hoạch, sơ chế, tinh chế, rang, dụng cụ pha chế, người pha chế phải hoàn hảo. Tại vì khi có một trong những nhân tố vừa liệt kê không đảm bảo thì mùi vị cà phê sẽ thể hiện ngay khi uống. Cho nên cà phê giả, cà phê tạp đương nhiên là không làm được rồi.

[facebook][tweet][Google][pinterest][follow id="Username" ]

[feed url="http://highlandcoffee.com.vn/may-rang/" number="3" ]

Posted by bmt

Hạt cà phê

Mua bán cà phê hạt

Tôi là nhà rang xay mua bán cà phê hạt tại ĐAKLAK và có chi nhánh tại Tp. HCM. Xin chia sẻ với bạn đọc những kiến thức và kỹ năng cơ bản để phân biệt cà phê nguyên chất và cà phê đã bị pha độn. Mong rằng những kỹ năng này sẽ giúp các bạn được ít nhiều khi lựa chọn cà phê. Nhằm đảm bảo cho sức khỏe và quyền lợi của mình đồng thời góp phần đẩy lùi kiểu cà phê trộn hóa chất và pha tạp.

[divider]

Đọc thêm: Cung cấp máy rang cà phê công nghiệp, cung cấp cà phê hạt

Sau khi đọc thông tin này, bạn có thể mua thử luôn loại cà phê nguyên chất (đến các nhà rang xay cà phê kêu họ cân hạt nguyên đã rang, xay và đóng gói luôn tại chỗ cho bạn, bạn nên đứng ở vị trí có thể QUAN SÁT ĐƯỢC quá trình họ có độn linh tinh vào xay không nhé). Đồng thời nếu muốn so sánh thì bạn cứ ra các siêu thị hay cửa hàng tạp hóa mua lấy vài bịch cà phê “có thương hiệu” đang bán trên thị trường. Bạn sẽ rõ sự thật. Một sự thật mà bạn phải giật mình, dù là cà phê “có thương hiệu” đi chăng nữa khi pha ra nước có mầu đen sì và mùi hương liệu nồng nặc.

Màu cà phê giả
Màu cà phê giả

Tại sao có tình trạng cà phê hóa chất dẫn đến nhiều hậu quả tai hại về sức khỏe cho người tiêu dùng, làm lệch lạch văn hóa thưởng thức cà phê? Lỗi ở cả người uống cà phê và kẻ làm cà phê mất lương tâm và đạo đức. Người uống cà phê từ lâu đã có thói quen và quan niệm rằng cà phê đá phải đắng ngắt, đen sì còn cà phê sữa phải đặc sánh, giọt cà phê phải ôm vào viên đá và béo ngậy mới ngon. Xin thưa rằng cà phê chỉ là một loại đồ uống, được làm từ hạt cà phê có chứa chất cafein có tác dụng làm tỉnh táo đầu óc và minh mẫn mà thôi.

FB_IMG_1454897352349

Chính những người được gọi là “sành cà phê” tự thấy thích thú với ly cà phê đen đặc, sánh, quện. Cà phê nguyên chất đâu có những đặc điểm ấy. Quan điểm uống cà phê đặc hơn, đen hơn, sánh hơn thì đồng nghĩa với “sành” cà phê hơn đã bị những kẻ làm cà phê bẩn lợi dụng.

Hãy làm người tiêu dùng thông thái và sử dụng đúng chức năng của từng loại đồ uống.

Hạt cà phê
Hạt cà phê
Cà phê pha máy
Cà phê pha máy

[facebook][tweet][Google][pinterest][follow id="Username" ]

[feed url="http://highlandcoffee.com.vn/may-rang/" number="4" ]

Posted by Bmt