Cà phê Robusta pha máy

Tỉ lệ trộn Arabica và Robusta

Khi chúng ta phối trộn Robusta và Arabica với nhau nghĩa là chúng ta đã tạo ra thêm những hương vị mới lạ, đôi khi hơn cả mong đợi, đó là cả một nghệ thuật mà không phải ai cũng biết.

[divider]

Xem thêm: Cung cấp cà phê hạt, cung cấp máy rang cà phê, cung cấp cối xay cà phê

Với gu Việt công thức thần thánh cho tỉ lệ trộn  giữa Robusta và Arabica  là 8:2, đây là công thức rất được các nhà rang xay tin dùng.

Vận dụng thế mạnh riêng của hai loại cà phê, thời gian rang, tỉ lệ giữa hai loại cà phê, ta sẽ có được công thức vạn năng, tạo ra vô số các loại cà phê có hương và vị khác nhau. Từ đó chọn cho mình một công thức ưng ý nhất làm bí quyết riêng.

Với cà phê Espresso gu Việt tỉ lệ Robusa và Arabica thường là 3:7 rang đậm sẽ tạo ra được loại cà phê kiều Ý phong cách Việt đậm đà.

Tại sao phải phối trộn các loại hạt cà phê?

Cà phê Arabica có rất nhiều loại khác nhau như Typica, Catuai, Moka, Catimor, Yellow Bourbon ngay cả những nhà rang xay cà phê cũng phải nghiên cứu tài liệu thật sâu mới có thể phân biệt được chúng. Cà phê Arabica chỉ cho chất lượng thật tốt khi trồng ở độ cao trên 1.500m. Chúng được trồng nhiều ở Đà Lạt, Di Linh, Lâm Hà, Sơn La, Quảng Trị, có giá trị nhất là cà phê Arabica trồng ở vùng Cầu Đất – Đà Lạt, cà phê nhân chưa rang ở đây có mùi quế rất thơm.. Arabica là loại cà phê cho hương thơm nồng nàn mà trong dân dã người ta gọi là cà phê thơm.

Cà phê sữa
Cà phê sữa đá

Hương vị và độ đậm đà của cà phê phụ thuộc vào thời gian rang, cà phê được rang càng lâu thì hạt phê càng đen và dầu bên trong hạt cà phê tiết ra làm hạt càng bóng bẩy tuy nhiên vị đắng đậm của caramel sẽ là chủ đạo, cà phê không giữ lại được sự đa dạng của hương vị.

Posted by Leo

[feed url="http://highlandcoffee.com.vn/may-rang/" number="4" ]