purecafe.com.vn

Sự khác biệt giữa Cà phê Robusta và Cà phê Arabica

Trong cùng một mẻ rang, nhìn các hạt có vẻ rất giống nhau nhưng bạn có biết rằng thực tế có sự khác biệt rất lớn giữa hai loại hạt Cà phê này? Thường ngày bạn thưởng thức Cà phê chỉ có 2 loại là Arabica và Robusta. Chúng là 2 loại Cà phê được trồng đầu tiên với mục đích phục vụ nhu cầu uống của con người.

Sự khác biệt giữa 2 loại Cà phê này là gì? Điều này sẽ thực sự giúp ích cho bạn khi chọn loại Cà phê nào để thưởng thức. Hai sự khác biệt trong hương vị, điều kiện sinh trưởng và giá thành. Hạt Arabica có khuynh hướng có vị ngọt hơn, vị nhẹ hơn mang hơi hướng của đường, trái cây và dâu. Vị chua của nó cũng cao hơn với mùi rượu vang là đặc tính của Cà phê với vị chua tuyệt vời.

arabica-robusta
Hình ảnh: Internet

 

Cà phê Robusta mạnh mẽ hơn,hương vị chát hơn với cảm giác đọng lại sau khi uống ít hơn. Nó chứa hàm lượng caffeine gấp đôi so với hạt Cà phê Arabica và nhìn chung bị đánh giá là có chất lượng kém hơn so với hạt Arabica. Một vài loại Robusta cũng có chất lượng cao với giá trị đặc biệt khi pha chế espressos để tạo hương vị sâu và lớp Crema đẹp màu cánh dán trên bề mặt Cà phê.

Cà phê Robusta dễ sinh trưởng. Chúng có thể phát triển ở độ cao so với mực nước biển thấp hơn so với cây Cà phê Arabica và nóít bị tổn thương bởi sâu bệnh và điều kiện khí hậu. Nó cũng cho trái nhanh và nhiều hơn so với Cà phê Arabica, điều mà rất cần thiết cho mục đích sản xuất trong vài năm gần đây khi xem xét ở góc độ sản xuất phục vụ cho mục đích thương mại là chủ yếu.

Cây Cà phê Robusta có chủ yếu ở Indonesia, Việt Nam, Châu Phi và khu vực Mỹ Latin. Colombia chỉ trồng Cà phê Arabica. Vài quốc gia như Brazil và Ấn Độ sản xuất cả 2 loại này.

Sau cùng, đó là một câu hỏi là làm sao để tạo hương vị theo từng cá nhân. Một vài loại Cà phê trôn cho ra Arabica quá đậm, quá nhiều. Một số loại quá giàu Caffeine, và màu đen thô ráp của Cà phê Robusta cũng là hợp lý khi trộn Cà phê; Bạn chỉ cần  nhớ rằng, Cà phê Robusta có hàm lượng caffeine gấpđôi so với Cà phê Arabica để phối trộn cho hợp lý.

Nếu bạn muốn loại bỏ bớt chất caffeine thì hãy tìm hiểu thêm về phương pháp tách lọc caffeine trong một vài viết khác của chúng tôi nằm trong góc tư vấn.

Hoặc liên hệ với chúng tôi để được hướng dẫn một cách chi tiết hơn.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>