Các bước pha cà phê phin ngon

Pha cà phê phin ngon

Bạn có biết: không nơi nào trên thế giới có cà phê pha bằng phin? và điều đó cũng làm CÀ PHÊ PHA PHIN LÀ NÉT VĂN HÓA ĐỘC ĐÁO Ở VIỆT NAM.


Pha cà phê ở các nước phát triển thường được biết đến nhiều cách khác nhau, mỗi phương pháp sẽ cho ra môt vị cà phê khác nhau như: Pressure Spot, Espresso marker, Syphon, Drip.

Hương vị chính là điều đặc sắc khiến cà phê Việt Nam khác với các nước trên thế giới, đặc biệt khi bạn pha phin, mùi cà phê cũng nồng nàn quyến rũ giống như mùi nước hoa của người phụ nữ vậy.

Drip
Drip
Syphon
Syphon
Espresso marker
Espresso marker
Spot
Spot

Nếu được thưởng thức thì bạn sẽ thấy được bản sắc văn hóa đặc biệt này được thể hiện một cách rõ ràng nhất. Điều này chỉ có ở Việt Nam mà không có ở một quốc gia nào khác trên thế giới.

Ngoài nguyên liệu được lựa chọn kỹ lưỡng, phối trộn tin tế, cách pha cũng góp phần không nhỏ vào việc tạo nên hương vị lôi cuốn của một tách cà phê. Từ thế kỷ 19 người ta đab biết dùng phin để pha cà phê với nguyên tắc chung vẫn là cho nước nóng đi qua cà phê bột. Nước sẽ từ trên thấm xuống nhờ trọng lực, còn bột cà phê thì được giữ lại nhờ bộ lọc.

Tuy nhiên cách pha cà phê của người Việt lại có những nét riêng rất độc đáo. Purecafe xin giới thiệu quý khách cách pha Cà phê đặc trưng nhất để bạn có thể tự tay pha cho mình những tách cà phê hảo hạng, thơm ngon đúng chất Việt Nam :
- Bước 1:Tráng nước sôi toàn bộ phin, rồi lấy ra lau khô phin. Sau đó cho 3 muỗng (20g) bột cà phê nguyên chất vào phin.
- Bước 2: Lắc nhẹ tạy để bột cà phê được san bằng, mục đích là để không khí thoát ra ngoài. Sau đó bạn dùng nắp gài ấn nhẹ để nén cà phê.
- Bước 3: Kế tiếp bạn hãy nhẹ nhàng chế trực tiếp 20ml nước nóng (80°C đến 100°C) vào phin để làm ấm và nở Cà phê trong khoảng 1 phút.

Sau đó thêm 50ml nước nóng vào phin. Đậy nắp lại và chờ, bột cà phê nguyên chất cần có một quá trình hút và thẩm thấu nước sôi để nở bung lên và sau đó lại tiết nước cà phê ra, nên ban đầu nước cà phê chưa nhỏ giọt ngay xuống phin, sau 2 phút cà phê sẽ chảy giọt lien tục xuống ly.
- Bước 4: Cuối cùng là cho đường, sữa hoặc đá tùy thích.

Các bước pha cà phê phin ngon

Các bước pha cà phê phin ngon

Chúc các bạn pha thành công ly cà phê của mình, đừng quên gọi số: 0989.464.379 hoặc 0904.464.379 để được tư vấn nếu cần nhé.

Posted Leo

Xem thêm:

Cung cấp cà phê hạt, cung cấp máy xay cà phê, cung cấp máy rang cà phê, cung cấp cà phê sống