Hạt cà phê

Mua bán cà phê hạt

Tôi là nhà rang xay mua bán cà phê hạt tại ĐAKLAK và có chi nhánh tại Tp. HCM. Xin chia sẻ với bạn đọc những kiến thức và kỹ năng cơ bản để phân biệt cà phê nguyên chất và cà phê đã bị pha độn. Mong rằng những kỹ năng này sẽ giúp các bạn được ít nhiều khi lựa chọn cà phê. Nhằm đảm bảo cho sức khỏe và quyền lợi của mình đồng thời góp phần đẩy lùi kiểu cà phê trộn hóa chất và pha tạp.

[divider]

Đọc thêm: Cung cấp máy rang cà phê công nghiệp, cung cấp cà phê hạt

Sau khi đọc thông tin này, bạn có thể mua thử luôn loại cà phê nguyên chất (đến các nhà rang xay cà phê kêu họ cân hạt nguyên đã rang, xay và đóng gói luôn tại chỗ cho bạn, bạn nên đứng ở vị trí có thể QUAN SÁT ĐƯỢC quá trình họ có độn linh tinh vào xay không nhé). Đồng thời nếu muốn so sánh thì bạn cứ ra các siêu thị hay cửa hàng tạp hóa mua lấy vài bịch cà phê “có thương hiệu” đang bán trên thị trường. Bạn sẽ rõ sự thật. Một sự thật mà bạn phải giật mình, dù là cà phê “có thương hiệu” đi chăng nữa khi pha ra nước có mầu đen sì và mùi hương liệu nồng nặc.

Màu cà phê giả
Màu cà phê giả

Tại sao có tình trạng cà phê hóa chất dẫn đến nhiều hậu quả tai hại về sức khỏe cho người tiêu dùng, làm lệch lạch văn hóa thưởng thức cà phê? Lỗi ở cả người uống cà phê và kẻ làm cà phê mất lương tâm và đạo đức. Người uống cà phê từ lâu đã có thói quen và quan niệm rằng cà phê đá phải đắng ngắt, đen sì còn cà phê sữa phải đặc sánh, giọt cà phê phải ôm vào viên đá và béo ngậy mới ngon. Xin thưa rằng cà phê chỉ là một loại đồ uống, được làm từ hạt cà phê có chứa chất cafein có tác dụng làm tỉnh táo đầu óc và minh mẫn mà thôi.

FB_IMG_1454897352349

Chính những người được gọi là “sành cà phê” tự thấy thích thú với ly cà phê đen đặc, sánh, quện. Cà phê nguyên chất đâu có những đặc điểm ấy. Quan điểm uống cà phê đặc hơn, đen hơn, sánh hơn thì đồng nghĩa với “sành” cà phê hơn đã bị những kẻ làm cà phê bẩn lợi dụng.

Hãy làm người tiêu dùng thông thái và sử dụng đúng chức năng của từng loại đồ uống.

Hạt cà phê
Hạt cà phê
Cà phê pha máy
Cà phê pha máy

[facebook][tweet][Google][pinterest][follow id="Username" ]

[feed url="http://highlandcoffee.com.vn/may-rang/" number="4" ]

Posted by Bmt