Hạt cà phê Culi nhìn giống con Culi

Cung cấp cà phê Culi

Chúng tôi  đã bắt gặp khá nhiều lần khách hàng thắc mắc là cà phê Culi là gì? vị của cà phê Culi so với cà phê Robusta như thế nào? Ngon hay không ngon. Để giải đáp những băn khoăn đó, xin hãy tham khảo thông tin của bài viết này để hiểu hơn về hạt cà phê Culi, một loại hạt đặc biệt của cà phê.

[divider]

Xem thêm: chuyên cung cấp cà phê Robusta, cà phê Arabica, cà phê Moka

Cà phê Culi được chia làm 3 loại chính: Culi Robusta, Culi Arabica hoặc hỗn hợp Culi Robusta+Arabica. Culi  không phải là một giống cà phê mà là loại hạt cà phê. Hạt cà phê Culi hình thành do trong quá trình làm nhân (Một giai đoạn hình thành hạt cà phê) đã bị sâu, mọt hay vì lý do nào đó làm cho hạt bị tật nên chỉ có 1 nhân duy nhất mà thôi.

Hạt cà phê Culi nhìn giống con Culi
Hạt cà phê Culi nhìn giống con Culi

Theo tự nhiên trong trái cà phê sẽ có 2 nhân hình dáng tương đồng nhau nhưng vì chỉ có 1 nhân duy nhất nên toàn bộ dinh dưỡng được dồn lại, làm cho hạt cà phê Culi trở nên to khác thường và đương nhiên hàm lượng chất dinh dưỡng, cafein cũng cao hơn thông thường, mùi cũng nặng hơn (Robusta thì chát, đắng ngắt còn Arabica thì thơm nồng nàn hơn).

Trong quá trình rang hạt cà phê Culi cũng rất dễ vỡ vì vốn dĩ kết cấu đã chắc chắn cộng thêm thể tích của hạt nhân nở thêm khoảng 30% sau khi rang nên hạt thành phẩm trở nên dòn, dễ vỡ đặc biệt là khi đổ ra sàn làm nguội, hạt bị tác động lực của cánh khuấy, lưới sàn làm nguội.

Với kinh nghiệm làm cà phê trên 20 năm, chúng tôi am hiểu rõ bản chất của từng loại hạt cà phê, giống cà phê, cách chăm sóc cũng như thu hoạch bảo quản để tạo ra hạt cà phê thành phẩm chất lượng cao cấp nhất. hạt cà phê Culi được chúng tôi cung cấp ra là dòng to, tròn, đều kích thước được các lò rang gia công đánh giá cao về chất lượng ổn định, giá hợp lý.

Cà phê Culi Robusta
Cà phê Culi Robusta

Ở thời điểm hiện tại , chúng tôi cung cấp cà phê Culi rang thành phẩm với giá 105.000/kg (lấy tại kho Sài Gòn), vui lòng gọi số điện thoại 0989 464 379 hoặc 0904 464 379 để được báo giá chính xác tại thời điểm quý khách đặt hàng.

Kho hàng cà phê Culi
Kho hàng cà phê Culi

[feed url="http://highlandcoffee.com.vn/ca-phe-culi/" number="4" ]

[facebook][tweet][Google]

Posted by bmt