Bộ chỉnh máy rang

Các lỗi thường gặp đối với máy rang cà phê

Máy rang cà phê cũng giống như nhiều loại máy móc khác, cần được bảo dưỡng và sử dụng đúng cách thì mới đảm bảo hoạt động trơn tru theo thời gian. Thực tế thì máy rang cà phê ít chi tiết hơn, hoạt động khá đơn giản nên công tác bảo trì cũng tương đối đơn giản tuy nhiên trong suốt quá trình hoạt động cũng không tránh khỏi phát sinh các lỗi nhỏ cần khắc phục.

[divider]

Xem thêm: Cung cấp máy rang cà phê công nghệ Đức, cung cấp cà phê sống

Quạt hút: là bộ phận dễ gặp trục trặc khi nhấn nút mà không quay, lý do đơn giản có thể do bạc đạn bị khô hoặc kẹt lụa. Vì trong quá trình rang, quạt hút  phải bật liên tục để hút tạp chất trong bồn nên tiếp xúc với nhiệt độ cao, bụi bặm nhiều.

Bạn chỉ cần tháo cover ra, làm vệ sinh sạch cách quạt sau đó nhấn nút lại xem có hoạt động hay không? nếu vẫn chưa thì xịt tí RP7 vô ổ bi (tạm thời) đồng thời lấy vật mềm gõ nhẹ nhàng vào đó. Thử lại nếu vẫn chưa hoạt động thì kiểm tra tụ kích điện có bị xì, bị phù hay không? nếu có thì tiến hành thay thế, lưu ý là thay đúng trị số ghi bên ngoài tụ nhé các bạn.

Tụ đề capa
Tụ đề capa

Quạt bồn làm nguội cũng tương tự như quạt hút nhưng tùy vào nhà thiết kế, nếu quạt được lắp theo phương thẳng đứng thì cánh quạt có xu hương dễ bị kẹt hơn vì lúc hoạt động nhiệt độ cao mỡ bò đọng lại dưới sau khi nguội khô cứng sẽ tạo ra lực ma sát hãm không cho quạt quay, bạn chỉ cần mở nắp bảo vệ (cánh tản nhiệt) quay nhẹ rồi khởi động lại nhé.

Khe hở: Nhiều khách hàng gọi hỏi chúng tôi tại sao cà phê rớt nhiều quá, hay tại sao cứng không quay được? xin được giải thích và hướng dẫn như thế này.

Máy rang đã được trang bị một bộ chỉnh khe hở giữa lồng rang và mặt trước để đảm bảo lồng có thể quay được và cà phê không bị đổ ra ngoài và đã được tinh chỉnh khi bàn giao máy + Hướng dẫn vận hành nhưng trong quá trình rang thì do giãn nở vì nhiệt hoặc mòn chi tiết cơ khí thì buộc phải chỉnh lại.

Khi chỉnh lưu ý:

+ Nếu xiết khe hở thì chỉ xiết 1~2 vòng/lần, chờ quay hết tua rồi chỉnh tiếp. Không nêu quay liên tục.

+ Khi thấy khe hở hợp lý thì khóa bộ chỉnh lại để không bị thay đổi vị trí do rung động.

Bộ chỉnh máy rang
Bộ chỉnh máy rang

Máy Rang Việt

Nếu cần tư vấn hỗ trợ quý khách vui lòng gọi hoặc gởi email theo địa chỉ bên dưới để được hỗ trợ sớm nhất.

support@mayrangviet.com

Posted by Xuan Duc

[feed url="http://highlandcoffee.com.vn/may-rang/" number="3" ]

[facebook][Google][pinterest]